Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Đường sắt tăng chuyến đưa khách rời Đà Nẵng

27/07/2020 13:26 GMT+7

TTO - Cùng với việc tăng thêm 2 đoàn tàu đưa du khách rời Đà Nẵng, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam lập 2 tổ thường trực tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn để kiểm soát, phát hiện hành khách có biểu hiện nhiễm bệnh.

Đường sắt tăng chuyến đưa khách rời Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ngành đường sắt thực hiện diệt khuẩn trên các đoàn tàu chở khách để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: ĐSVN

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết để giải tỏa hành khách tại Đà Nẵng, ngày 27-7, đơn vị này đã tăng cường 2 đoàn tàu từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM.

Cụ thể, chiều Đà Nẵng - Hà Nội chạy thêm tàu SE 20 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 18h45 ngày 27-7; chiều Đà Nẵng - TP.HCM chạy thêm tàu SE 27 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 20h20 ngày 27-7.

Ngành đường sắt cũng miễn phí đổi, trả vé cho hành khách có ga đi hoặc đến là các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi trong khoảng thời gian từ 27-7 đến 12-8-2020. Vé cá nhân trả trước giờ tàu chạy 4 tiếng, vé tập thể trả trước giờ tàu chạy 10 tiếng.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng lập 2 tổ thường trực tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, cử nhân viên y tế túc trực thường xuyên nhằm kiểm soát và kịp thời phát hiện nếu có trường hợp khách có biểu hiện nhiễm bệnh, hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang… trước khi lên tàu.

Nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên và hành khách đi tàu, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19 tại các nhà ga và trên các đoàn tàu.

Tất cả các nhà ga phải tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại tất cả các khu vực của nhà ga. Nhân viên có tiếp xúc với hành khách đều phải đeo khẩu trang khi tác nghiệp, tăng cường công tác tuyên truyền cho những người dân, hành khách đi tàu về các biện pháp phòng chống dịch bệnh qua hệ thống phát thanh tại nhà ga theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Yêu cầu tất cả nhân viên trên tàu đeo khẩu trang khi tác nghiệp. Nhân viên có nhiệm vụ quan sát hành khách, phát hiện hành khách có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19, thông báo ngay cho phòng y tế tại nhà ga khi hành khách đó xuống tàu để cách ly theo dõi kịp thời.

Toàn bộ các đoàn tàu khách sau khi về ga đều phải phun thuốc khử trùng, lau rửa bên trong và bên ngoài trước khi chở khách chuyến tiếp theo.

Với trường hợp bệnh nhân số 419 nhiễm COVID-19 từ đi tàu SE 7 ngày 21-7-2020 từ ga Đà Nẵng đến ga Quảng Ngãi, ngành đường sắt đã phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương thông tin tới các hành khách đi cùng; đồng thời tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ toa xe của đoàn tàu SE 7.

Căn cứ vào tình hình thực tế trong những ngày tới, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục điều chỉnh lịch chạy tàu trên các tuyến trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải.

Một số bệnh nhân và người nhà rời khỏi Bệnh viện Đà Nẵng trước giờ cách ly Một số bệnh nhân và người nhà rời khỏi Bệnh viện Đà Nẵng trước giờ cách ly

TTO – Trước giờ cách ly Bệnh viện Đà Nẵng (lúc 13h ngày 26-7) vì lo lắng, nhiều bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi bệnh viện. Bệnh viện Đà Nẵng đã lập danh sách và thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để giám sát.

TUẤN PHÙNG - ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận