Thứ 5, ngày 16 tháng 7 năm 2020

Đến lượt Long An dừng karaoke, massage, vũ trường, rạp phim...

16/03/2020 20:12 GMT+7

TTO - Dù chưa phát hiện COVID-19 trên địa bàn, tuy nhiên UBND tỉnh Long An cũng ra quyết định dừng các hoạt động đông người để phòng dịch bệnh.

Ngày 16-3, UBND tỉnh Long An đã có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh này về việc tạm dừng hoạt động của các rạp chiếu phim, điểm massage, karaoke, vũ trường, đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn.

Thời gian tạm dừng kể từ 18h cùng ngày cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Long An vẫn chưa xuất hiện trường hợp liên quan đến các nguồn lây nhiễm hay trường hợp nhiễm COVID-19 nào.

Trước đó, một trường hợp đi lao động ở Nhật về ngụ tại huyện Tân Thạnh, Long An có biểu hiện sốt, tuy nhiên sau thời gian cách ly và xét nghiệm, kết quả cho thấy người này âm tính COVID-19. 

Một trường hợp khác ở huyện Cần Đước, Long An mắc bệnh phải chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM khiến xuất hiện tin đồn người này bị nhiễm COVID-19 làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến gia đình bệnh nhân. 

UBND huyện Cần Đước đã khẩn trương xác minh đó là thông tin giả và yêu cầu người dân không thông tin sai lệch để tránh bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Phố bar, massage Nhật Bản ở quận 1 vắng như… tết Phố bar, massage Nhật Bản ở quận 1 vắng như… tết

TTO – Suốt 15 năm làm bảo vệ dân phố Nhật Bản ở đường Lê Thánh Tôn (quận 1), ông Nguyễn Minh Tiến kể rằng đây là lần đầu tiên vào tối cuối tuần gần 80 quầy bar, massage ở con đường nhộn nhịp này đồng loạt đóng cửa, tắt đèn vắng hoe như… tết.

SƠN LÂM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận