Tag: hang Tham Luang

Một năm sau vụ giải cứu đội bóng nhí bị kẹt trong hang: đặc nhiệm Thái qua đời vì nhiễm trùng

TTO - Một năm sau khi giải cứu thành công đội bóng nhí bị kẹt trong hang Tham Luang, thành viên đặc nhiệm SEAL Thái Lan đã qua đời vì nhiễm trùng máu.

Cuộc giải cứu thần kỳ đưa hang Tham Luang vào bản đồ du lịch Thái Lan

TTO - Một năm trước, 12 cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên của đội bóng Heo Rừng ở tỉnh Chiang Rai thực hiện chuyến đi vào hang Tham Luang. Một năm sau, câu chuyện đó biến hang động này thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng.

Hang Tham Luang thành điểm hút du khách

TTO - Kể từ khi mở lại, ngày 16-11, tới nay, khu vực quanh tổ hợp hang Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên Thái Lan từng mắc kẹt 17 ngày, đã trở thành điểm thu hút đông đảo du khách.

Thái Lan cấp quốc tịch: Không có ngoại lệ cho đội bóng nhí

TTO - Huyện trưởng huyện Mae Sai ở tỉnh Chiang Rai, khẳng định chính quyền sẽ cấp quốc tịch theo đúng quy định của pháp luật và sẽ không có ngoại lệ dành cho 4 thành viên không quốc tịch của đội Heo Rừng vừa được giải cứu khỏi hang Tham Luang.

Đội bóng Heo Rừng: Cách tốt nhất là đừng quấy rầy và để chúng học hành

TTO - Sau thử thách sống còn hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang động tối tăm và ngập nước, nay 12 cầu thủ và huấn luyện viên đội Heo Rừng phải đối mặt với thách thức mới: Sự nổi tiếng.

Thái Lan hỗ trợ pháp lý để cấp quốc tịch cho 3 thành viên đội Heo Rừng

TTO - Chính quyền Thái Lan sẽ hỗ trợ pháp lý trong quá trình xác minh quốc tịch cho hai trong số 12 cậu bé và huấn luyện viên của đội Heo Rừng vừa được cứu khỏi hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan.

Cuộc đời đầy trắc trở của HLV đội Heo Rừng

TTO - Từng sống ở chùa rồi hoàn tục và bây giờ được ca ngợi như một anh hùng, huấn luyện viên Ekkapol Chantawong của đội Heo Rừng có cuộc sống khá khó khăn do không có quốc tịch.

Ân nhân đội bóng Thái mất cha trong ngày hoàn thành nhiệm vụ

TTO - Bác sĩ Richard Harris, người tình nguyện chăm sóc sức khỏe cho 13 thành viên đội bóng Heo Rừng và là người cuối cùng rời hang Tham Luang trong ngày 10-7 đã mất cha vào đúng ngày vui của đất nước Thái Lan.

Manchester United mời đội Heo Rừng đến chơi

TTO - Các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới đã gửi lời mời đội bóng Heo Rừng đến thăm sân vận động Old Trafford ngay sau khi hay tin chiến dịch giải cứu đội bóng thành công tốt đẹp ngày 10-7.

Video hành trình 17 ngày tìm kiếm và giải cứu đội bóng Thái Lan

TTO - Sau ba cuộc gải cứu liên tục được thực hiện từ ngày 8-7 đến 10-7, chiến dịch nhằm đưa 13 thành viên đội bóng nhí của Thái Lan khỏi hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rain đã thành công mỹ mãn.