28/12/2019 16:13 GMT+7

Một năm sau vụ giải cứu đội bóng nhí bị kẹt trong hang: đặc nhiệm Thái qua đời vì nhiễm trùng

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Một năm sau khi giải cứu thành công đội bóng nhí bị kẹt trong hang Tham Luang, thành viên đặc nhiệm SEAL Thái Lan đã qua đời vì nhiễm trùng máu.

Một năm sau vụ giải cứu đội bóng nhí bị kẹt trong hang: đặc nhiệm Thái qua đời vì nhiễm trùng - Ảnh 1.

Đặc nhiệm SEAL Thái Lan Beiret Bureerak qua đời vì nhiễm trùng máu - Ảnh: Hải quân Hoang gia Thái Lan

Theo Hải quân Hoàng gia Thái lan, sĩ quan Beiret Bureerak bị nhiễm trùng máu trong lúc giải cứu đội bóng nhí 12 người ra khỏi hang Tham Luan. Suốt 1 năm qua dù tích cực chữa trị nhưng anh không qua khỏi.

Trước đó, một trong những thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng nhí năm 2018 là Trung úy Hải quân Saman Guman cũng đã thiệt mạng trong lúc làm nhiệm vụ vì thiếu dưỡng khí.

12 thành viên của đội bóng nhí Lợn Rừng cùng huấn luyện viên Ekapol Chanthawong đã đi khám phá hang động ở tỉnh Chiang Rai, phía Bắc Thái Lan vào ngày 23-6-2018. Một trận mưa như trút nước vào hang động đã khiến cả đội bóng bị kẹt dưới hang.

Họ đã trải qua chín đêm kẹt trong hang trước khi được phát hiện bởi các thợ lặn Anh vào ngày 2-7-2018.

Đội cứu hộ, gồm đội đặc nhiệm SEAL Thái Lan và nhiều nhân viên cứu hộ nước ngoài đã mất 8 ngày, chia làm 3 đợt để đưa tất cả 13 người ra ngoài an toàn.

Các thợ lặn đã phải đưa từng cậu bé ra khỏi hang trên những chiếc cáng đặc biệt. Nhiệm vụ cực kỳ khó khăn vì phải đặt các bình oxy dọc theo lối vào hang tối tăm, chật chội và dòng chảy mạnh.

Công bố hình ảnh đầu tiên của đội bóng nhí Thái Lan sau khi được cứu Công bố hình ảnh đầu tiên của đội bóng nhí Thái Lan sau khi được cứu

TTO - Những hình ảnh đầu tiên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã được công bố tại cuộc họp báo ở Mae Sai tối 11-7.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên