Tag: hang động

Giải cứu nhà thám hiểm Mỹ kẹt dưới hang sâu 1.000m

Nhà thám hiểm người Mỹ mắc kẹt dưới hang sâu hơn 1.000m ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ đã được giải cứu sáng sớm 12-9.

Hang động Sơn Nữ ‘lộ diện’ khiến nhiều người mê đắm vì quá đẹp

Hang động mới với vẻ đẹp hiếm gặp có tên Sơn Nữ vừa được người dân địa phương phát hiện tại vùng núi xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

H'Hen Niê tung ảnh hang động Tú Làn đẹp hùng vĩ

Hoa hậu H'Hen Niê tung bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp lung linh trong hệ thống hang động Tú Làn (tỉnh Quảng Bình).

H'Hen Niê thám hiểm 5 hang động đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Bình

Hoa hậu H'Hen Niê có chuyến thám hiểm thú vị, khi cô chinh phục 5 hang động đẹp say đắm lòng người trong hệ thống hang động Tú Làn (Quảng Bình).

Các nhà khoa học quốc tế thấy gì trong hang Sơn Đoòng Việt Nam?

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam được các nhà khoa học quốc tế đánh giá lớn nhất thế giới, có thể nhét vừa tòa nhà chọc trời 40 tầng bên trong.

Một hang động được con người đốt đuốc suốt 41.000 năm, vì sao?

Một hang động ở miền nam Tây Ban Nha đã được con người đốt đuốc ghé thăm liên tục trong 41.000 năm, điều gì đã thu hút họ?

Vì sao hang động làm con người mê đắm?

TTCT - Hang động tạo cảm hứng cho những nhà họa sĩ, lưu giữ những bí mật cổ xưa, và trong trí tưởng tượng đại chúng, là nơi cư ngụ của những băng cướp và những kẻ sống ngoài vòng pháp luật. Rất nhiều hang động thực sự chưa hề được khám phá ở thời đại tưởng như chúng ta đã biết tất cả mọi thứ này.

Du lịch đi đôi với bảo tồn: Mô hình tốt, nhưng đừng là duy nhất

TTCT - Chiến lược tốt nhất cho du lịch dựa vào thiên nhiên là cần có nhiều đơn vị tham gia, nhân rộng các cách làm đúng.

Du lịch rừng sâu: Dấu chân của lòng tôn trọng thiên nhiên

TTCT - Tổ chức khám phá và cắm trại ngay giữa rừng già nguyên sơ với nguyên tắc “bảo tồn đa dạng sinh học”, vào lãnh địa của muông thú nhưng phải cố không chạm mặt chúng là một cách làm du lịch không hề dễ dàng. Nhưng vì vậy lại rất đáng mong đợi.

Vào hang động tìm vàng, 6 người Trung Quốc thiệt mạng

TTO - 6 người đi vào một mỏ vàng bị bỏ hoang ở tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc. Họ đi vào sâu 2.700m, sau đó đã thiệt mạng.