11/07/2018 21:47 GMT+7

Công bố hình ảnh đầu tiên của đội bóng nhí Thái Lan sau khi được cứu

TRẦN PHƯƠNG - NGUYÊN HẠNH
TRẦN PHƯƠNG - NGUYÊN HẠNH

TTO - Những hình ảnh đầu tiên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã được công bố tại cuộc họp báo ở Mae Sai tối 11-7.

Công bố hình ảnh đầu tiên của đội bóng nhí Thái Lan sau khi được cứu - Ảnh 1.

Các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan vẫy chào gia đình sau lớp cửa kính - Ảnh cắt từ clip

Đây là cuộc họp báo điểm lại quá trình và những nỗ lực của chính quyền cũng như người tình nguyện tham gia chiến dịch giải cứu vừa qua.

Sau ba ngày từ 8 tới 10-7, đội giải cứu đã hoàn tất chiến dịch mỹ mãn với việc đưa 13 người mắc kẹt bên trong hang Tham Luang ra ngoài, gồm 12 cầu thủ nhí và một huấn luyện viên.

Đội bóng nhí trên bị kẹt lại Tham Luang - một trong những hang động dài nhất Thái Lan - suốt hơn hai tuần. Vụ việc nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận quốc tế.

Chỉ huy chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn, nguyên tỉnh trưởng Chiang Rai, khẳng định vụ việc xảy ra chỉ là một điều không may và không phải lỗi của những người bị mắc kẹt trong hang.

Ông cũng cảm ơn các lực lượng Thái Lan cũng như quốc tế đã hỗ trợ chiến dịch, khẳng định cuộc giải cứu là một chiến dịch có sự thống nhất rất cao. Đây là chiến dịch đầy khó khăn vì không nhiều người có kinh nghiệm đối phó với những tình huống như thế này.

Bản thân ông Narongsak cũng đối mặt với một nhiệm vụ mà ông chưa từng đối mặt. "Mỗi giây phút của cuộc giải cứu tôi đều nghĩ đây là một chuyện bất khả thi. Nhưng đây là một chiến dịch tuyệt vời nhất thế giới" - ông nói.

Những hình ảnh đầu tiên của tại bệnh viện của các em thiếu niên được cứu khỏi hang động - Nguồn: Thai Public relation Department

Giám đốc Chaiwetch Thanapaisal của bệnh viện cũng thông báo về tình trạng của các cầu thủ U-16 sau khi về đến bệnh viện. Cuộc họp báo cũng công bố những hình ảnh đầu tiên của các em kể từ sau khi được đưa ra khỏi hang.

Những thông tin trước đó cho thấy sức khỏe của các em khá ổn, mặc dù xuất hiện một số biểu hiện đáng lo như kiệt sức, thiếu dinh dưỡng và ảnh hưởng tinh thần sau nhiều ngày sống trong hang.

Trong số các em, có một em bị tụt huyết áp, một em bị chấn thương mắt cá phải, hai em nghi bị nhiễm trùng phổi sau khi kiểm tra bằng tia X. Đài CNN dẫn lời bác sĩ Tongchai Lertvirairatanapong, thanh tra Bộ Y tế Thái Lan, nói rằng các em bị sụt trung bình 2kg sau thời gian mắc kẹt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên