Tag: tình trạng sức khỏe

Mùi cơ thể tiết lộ nhiều bệnh, kể cả suy gan và tiểu đường

Mùi cơ thể hình thành từ hàng trăm chất hóa học bên trong chúng ta, ở nhiệt độ phòng chúng biến đổi thành khí và thoát ra ngoài mỗi giây.

Hàn Quốc cảnh báo bác sĩ thực tập đình công gây nguy hiểm cho cộng đồng

Ngày 16-2, Chính phủ Hàn Quốc cảnh báo cuộc đình công của các bác sĩ thực tập nhằm phản đối chính phủ tăng chỉ tiêu tuyển sinh trường y có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Cảnh báo nguy hiểm lạc rừng vì mê săn nấm mối

Một người đàn ông ở Phú Yên lạc trong rừng suốt đêm giữa mưa lạnh vì ham săn tìm nấm mối, một loại nấm có giá trị. Hơn 40 người đã băng rừng xuyên đêm để tìm kiếm người đàn ông này.

Cụ ông, cụ bà giáo viên về hưu rưng rưng trở lại bục giảng Ngày Nhà giáo

Nhằm tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 theo một cách đặc biệt, Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ đã tổ chức chương trình “Hồi ức người thầy” dành cho các cụ ông, cụ bà từng là nhà giáo.

Ô tô Camry mất lái lao lên vỉa hè: một người đã tử vong

Ngày 27-7, Bệnh viện E thông tin về tình trạng sức khỏe các nạn nhân vụ tai nạn giao thông do ô tô Camry mất lái lao lên vỉa hè trên đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội xảy ra đêm 26-7.

Mạc Văn Khoa hé lộ lý do đón Tết muộn bên gia đình

'Cây hài' Mạc Văn Khoa vừa khoe loạt ảnh ăn Tết muộn cùng gia đình tại Hải Dương và tiết lộ điều mong muốn nhất trong năm.

Bốn nguyên nhân dẫn đến cặp mắt 'gấu trúc'

Với mọi phụ nữ, quầng thâm dưới mắt trở thành nỗi thử thách lớn nhất. Có người quầng nhạt, nhưng có người quầng đậm làm gương mặt mỏi mệt, già nua, trong khi mọi phụ nữ đều muốn mình còn trẻ.

13% học sinh TP.HCM trầm cảm vì bài vở: 'Chừng nào chúng em mới có ngày cuối tuần ra hồn?'

Ở bậc THCS, THPT tại TP.HCM, có 12% học sinh cảm thấy bị stress, 22,58% em trong trạng thái lo âu và hơn 13% học sinh trầm cảm ở mức vừa, nặng, rất nặng.

Nghe tiếng chim hót, giảm nguy cơ trầm cảm

TTO - Một nghiên cứu mới nhận thấy rằng thường xuyên nghe tiếng chim hót có thể khiến tâm trạng con người trở nên thư thái, dịu cơn căng thẳng, giảm nguy cơ trầm cảm và có sự kết nối sâu hơn với tự nhiên.

Người ngủ ngáy có nguy cơ cao mắc ung thư hơn

Một nghiên cứu tại Thụy Điển cho thấy những người ngủ ngáy có nhiều nguy cơ mắc các bệnh ung thư hơn bình thường.