Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Hải quân Thái đăng video đội bóng nhí kẹt trong hang vẫn khỏe mạnh

04/07/2018 10:17 GMT+7

TTO - Hải quân Thái Lan vừa công bố thêm một đoạn video quay trong hang Tham Luang vào sáng nay 4-7, cho thấy các thành viên của đội bóng đá U-16 đã tươi tỉnh trở lại và gửi lời chào đến mọi người.

Hải quân Thái đăng video đội bóng nhí kẹt trong hang vẫn khỏe mạnh - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video cho thấy các cậu bé đang mỉm cười và nói rằng mình vẫn ổn - Ảnh cắt từ video của Thai Navy Seal

Đoạn video này đăng tải trên trang Facebook của lực lượng đặc nhiệm Seal thuộc Hải quân Thái Lan vào sáng nay. Nó cho thấy lần lượt 11 người thuộc nhóm 13 thành viên của đội bóng U-16 bị mắc kẹt trong hang chắp tay chào trước máy quay trước khi tự giới thiệu bản thân bằng biệt danh và nói "Cháu đang trong tình trạng sức khỏe tốt".

Hãng tin AFP cho biết nhiều cậu bé đứng trước máy quay với tấm chăn giữ nhiệt chuyên dụng khoác trên người, kề bên cạnh một thợ lặn mặc bộ đồ còn ướt đẫm và đang mỉm cười.

Video dài một phút kết thúc bằng một tình huống dí dỏm khi một trong 12 cầu thủ trẻ của đội bóng lên tiếng nói rằng mọi người đã quên ghi hình cậu ta trong đoạn video giới thiệu vừa nãy và nhiều tiếng cười bật ra từ những người xung quanh.

Đoạn video mới của Hải quân Thái cho thấy các cậu bé đã "khỏe mạnh" ở dưới hang động - Nguồn: Hải quân Thái

Các thành viên của đội U-16 dường như đã được giải tỏa bớt căng thẳng so với những ngày trước khi bị mắc kẹt trong hang mà không thể liên lạc với bên ngoài cũng như không có thức ăn và nước uống.

Tuy vậy các thành viên của đội bóng vẫn đang phải co cụm trên mô đất hẹp liền kề vách hang và nước vẫn đầy ắp bao xung quanh.

Hai thợ lặn người Anh tham gia chiến dịch tìm kiếm đội bóng U-16 Thái Lan là những người đầu tiên tìm ra các cầu thủ trẻ ở cách cửa hang gần 5 km trong tình trạng tỉnh táo nhưng kiệt sức.

Chính quyền địa phương và các chuyên gia đang nghiên cứu và bàn thảo nhiều phương án có thể đưa các cậu bé và huấn luyện viên của đội ra ngoài.

Tuy nhiên do thể trạng yếu, không biết bơi và chưa từng đào tạo khóa lặn nào nên đội bóng có thể phải ở thêm vài tuần trong hang động Tham Luang.

Cảnh tượng xúc động khi tìm thấy đội bóng thiếu niên tại Thái Lan - Video: AFP

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận