27/11/2018 14:56 GMT+7

Hang Tham Luang thành điểm hút du khách

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Kể từ khi mở lại, ngày 16-11, tới nay, khu vực quanh tổ hợp hang Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên Thái Lan từng mắc kẹt 17 ngày, đã trở thành điểm thu hút đông đảo du khách.

Hang Tham Luang thành điểm hút du khách  - Ảnh 1.

Du khách ùn ùn kéo tới thăm tổ hợp hang quanh hang Tham Luang - Ảnh: GUARDIAN

Theo báo Guardian, kể từ ngày được mở lại cho khách tham quan, rất đông du khách đã đổ tới khu vực tổ hợp hang động và vườn quốc gia bao quanh hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai miền bắc Thái Lan.

Cái hang, nơi đội bóng thiếu niên với 12 cầu thủ và người huấn luyện viên từng bị mắc kẹt suốt 17 ngày và công cuộc giải cứu kỳ diệu trong mùa hè vừa qua, bất ngờ trở thành điểm thu hút du khách đặc biệt.

Kể từ ngày 16-11 hàng ngàn du khách đã đổ về Tham Luang, bất kể chính quyền vẫn chưa cho phép mọi người được vào thám hiểm bên trong lòng chiếc hang sâu nổi tiếng này.

Dù vậy, dọc theo con đường dẫn tới miệng hang Tham Luang ở gần thị trấn Mae Sai, hơn 100 gian hàng bán đồ lưu niệm, áo thun và thực phẩm đã mọc lên sầm uất, phục vụ lượng du khách đông đảo đổ về từ khắp nơi, cả trong nước lẫn quốc tế.

Hang Tham Luang thành điểm hút du khách  - Ảnh 2.

Các gian hàng bán đồ lưu niệm dọc theo đường dẫn tới tổ hợp hang Tham Luang - Ảnh: GUARDIAN

Chị Vipa Romaneechutima, một người bán vé số ở gần miệng hang, cho biết: "Chuyện này thật tuyệt vời với người dân ở đây. Trước đây mọi người đã cố gắng nhiều lần để biến Tham Luang trở thành điểm thu hút du khách, song nó chưa bao giờ nổi tiếng.

"Nhưng nay thì nó nổi tiếng khắp thế giới vì các cậu bé đã được cứu thoát khỏi hang. Chúng tôi không chỉ hạnh phúc vì nguồn thu từ du khách. Chúng tôi còn rất tự hào vì mọi người muốn tới đây để ngắm nhìn công viên quốc gia xinh đẹp của chúng tôi. Đó là niềm vinh dự với chúng tôi".

Tới đây, du khách có thể ngắm nhìn hang Tham Luang ở một khoảng cách gần, qua một hàng rào lưới mắt cáo. Mặc dù chưa được vào hang Tham Luang, nhưng du khách đã có thể khám phá 3 trong số các hang động khác tại đây là Buddha, Naga và Chamois.

Hang Tham Luang thành điểm hút du khách  - Ảnh 3.

Du khách chỉ được quan sát miệng hang Tham Luang ở khoảng cách gần qua một hàng rào lưới mắt cáo như thế này - Ảnh: GUARDIAN

Trong khi đó, tại đây vẫn đang tiếp tục công việc xây dựng bảo tàng tái hiện công tác cứu hộ kỳ diệu và cả công trình tưởng niệm người thợ lặn tình nguyện Saman Gunan đã tử nạn trong nỗ lực cứu sống đội bóng.

Hang Tham Luang vẫn bị đóng cửa từ sau khi chấm dứt công tác cứu hộ đội bóng ngày 10-7 cho tới nay. Nhà chức trách Thái vẫn đang cân nhắc xem việc khám phá cái hang này có đủ an toàn để mở cửa với du khách hay không.

Hang Tham Luang thành bảo tàng về cuộc giải cứu lịch sử Hang Tham Luang thành bảo tàng về cuộc giải cứu lịch sử

TTO - Hệ thống hang động nơi 12 cầu thủ thiếu niên cùng huấn luyện viên của họ bị mắc kẹt sẽ trở thành bảo tàng trưng bày về cuộc giải cứu kỳ diệu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên