29/05/2020 16:44 GMT+7

Hàng không mở thêm nhiều đường bay mới

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Góp phần kích cầu du lịch trước mùa cao điểm hè 2020, các hãng bay cho biết sẽ mở thêm nhiều đường bay mới trong tháng 6 để mở rộng và hoàn thiện mạng bay nội địa và sẵn sàng chuẩn bị bay quốc tế.

Hàng không mở thêm nhiều đường bay mới - Ảnh 1.

Các hãng bay cho biết đã khôi phục toàn bộ mạng bay trong nước, tăng khuyến mãi giá vé kích cầu du lịch sau dịch - Ảnh: CÔNG TRUNG

Đại diện Vietnam Airlines cho biết lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, các chuyến bay trong ngày 29-5 của hãng đã tăng 36%, đạt 300 chuyến bay ngày. Như vậy, hãng đã chính thức khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kỳ 2019. 

Theo hãng hàng không quốc gia, số lượng khách đi máy bay trong nước đã nhanh chóng tăng trở lại. Giữa tháng 5, Vietnam Airlines đã mở thêm 5 đường bay mới. Sang tháng 6, hãng này cho biết sẽ tính toán mở mới thêm 6 đường bay nội địa nhằm phát triển, mở rộng và hoàn thiện mạng bay trong nước. 

Hãng này cho biết từ khi kết thúc giãn cách xã hội vào ngày 23-4 đến nay, hãng đã vận chuyển hơn nửa triệu lượt khách bay nội địa. Đây là tín hiệu khả quan đánh dấu sự hồi phục tích cực của hàng không trong nước.

Đại diện Bamboo Airways cho biết từ ngày 1-6, hãng này sẽ tăng số lượng chuyến bay Hà Nội - TP.HCM lên 16 chuyến/ngày bằng dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, trung bình khoảng 2 tiếng có một chuyến bay/chặng vào tất cả các ngày trong tuần.

Các đường bay từ hai đầu sân bay lớn ở Hà Nội, TP.HCM kết nối với Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột... được tăng tần suất bay, phục vụ đi lại của người dân. Đồng thời, hãng này cho biết trong tháng 6 sẽ khôi phục hoàn toàn mạng bay trong nước. 

Ông Chu Việt Cường - thành viên HĐQT Vietjet - cho biết hiện đã khai thác trở lại toàn bộ 45 đường bay trong nước với hơn 300 đường bay mỗi ngày với rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Như vậy, cả 3 hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways cho biết đã khôi phục toàn bộ mạng bay trong nước, tăng khuyến mãi giá vé kích cầu du lịch.

Theo số liệu Cục Hàng không VN, giai đoạn từ 19-4 đến 18-5, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways và Vasco đã thực hiện 8.623 chuyến bay, tuy giảm tới 70% so với cùng kỳ năm 2019, song so với tháng trước tăng tới 73,7%.

Theo đó, Vietjet Air thực hiện 3.584 chuyến, Vietnam Airlines 3.440 chuyến, Bamboo Airways 1.007 chuyến bay; Jetstar Pacific 313 chuyến và Vasco 279 chuyến.

Đối với các đường bay quốc tế, hiện tại các bộ, ngành, cơ quan chức năng đang nghiên cứu để đề xuất và báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định thời điểm, nguyên tắc dần dần nới lỏng các biện pháp xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân nhân, du lịch, thương mại, đầu tư theo diễn biến thực tế của dịch bệnh trong nước và trên thế giới. 

Lãnh đạo các hãng bay cho biết luôn trong tâm thế sẵn sàng phục hồi hay kết nối lại đường bay khi Chính phủ có quyết định.

Ấn tượng Việt Nam: Tìm ý tưởng để mở tour hấp dẫn kéo khách trở lại Ấn tượng Việt Nam: Tìm ý tưởng để mở tour hấp dẫn kéo khách trở lại

TTO - Trong bài phát biểu khai mạc diễn đàn Ấn tượng Việt Nam sáng 28-5, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ cho rằng mục đích lớn nhất của chương trình quy mô lớn này là săn tìm các ý tưởng hiến kế để sớm đưa khách trở lại các điểm đến.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên