Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Hàng chục giang hồ xăm trổ lại ngang nhiên đánh người, đòi nợ thuê

31/10/2019 17:25 GMT+7

TTO - Ngày 31-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đang xác minh việc hàng chục "giang hồ" được ủy quyền đã tìm đến nhà con nợ hành hung, đe dọa tính mạng nhằm đòi số tiền lên tới hơn 60 tỉ đồng.

Dân "giang hồ" kéo đến văn phòng nơi chị Hiền ở tại phố Đoàn Kết, TP Hải Dương đe dọa, hành hung để đòi nợ - Video: TIẾN THẮNG cắt từ camera an ninh

Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - trưởng Công an TP Hải Dương - cho biết hiện nay cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình xác minh, điều tra vụ việc hàng chục dân "xã hội" tìm đến nhà chị Phạm Thị Hiền tại phố Đoàn Kết, TP Hải Dương để đe dọa, hành hung.

Theo thượng tá Hưng, sự việc xảy ra do có liên quan đến chuyện nợ nần, vay tiền giữa chị Hiền và chủ nợ.

Nói thêm về vụ việc, chị Phạm Thị Hiền cho biết từ năm 2013 đến 2015, giữa chị và bà Đinh Thị Sanh (cùng trú TP Hải Dương) có quan hệ làm ăn.

Bà Sanh có cho chị Hiền vay tiền với lãi suất 1.500-2.000 đồng/1 triệu đồng. Đến năm 2015-2018, bà Sanh tính lãi suất mức 5.000-6.000 đồng/1 triệu đồng.

Lãi cao nên mỗi đợt "chốt sổ" vẫn còn dư lại khoản tiền lãi chưa trả hết được, bà Sanh lấy luôn tiền lãi này làm gốc ban đầu rồi cộng dồn với số tiền cho vay thêm bởi thấy chị Hiền thường thanh toán đúng hạn.

"Tính từ năm 2013 đến 2018, số tiền tôi thực vay để làm ăn chỉ khoảng hơn chục tỉ đồng và tôi cũng đã trả đến gần trăm tỉ đồng cả gốc lẫn lãi nhưng đến nay vẫn không hết nợ. Gần đây kinh tế của tôi sa sút, bà Sanh cho người đến ép tôi phải viết giấy nợ với số tiền 60,6 tỉ đồng, thử hỏi có người dân nào đủ niềm tin để cho một cá nhân vay số tiền lớn như vậy", chị Hiền chia sẻ.

Chị Hiền nói trong số 60,6 tỉ đồng tiền phải viết vay nợ này, chị cũng không biết bao nhiêu là gốc vay và bao nhiêu là lãi suất, nên chị đã nhiều lần làm đơn mong công an vào cuộc điều tra nguồn gốc số tiền này để làm rõ việc có hay không chuyện bà Sanh đang cho vay nặng lãi.

"Ở Hải Dương, không chỉ tôi mà nhiều người khác cũng đang điêu đứng vì trót vay tiền của bà Sanh với lãi cắt cổ, nhiều người đã bán nhà đi vẫn không trả hết nợ nên phải bỏ quê hương đi nơi khác", chị Hiền cho hay.

Hàng chục giang hồ xăm trổ lại ngang nhiên đánh người, đòi nợ thuê - Ảnh 2.

Chị Hiền bị nhóm người xã hội đến hành hung, ép trả số nợ lên tới hơn 60 tỉ đồng - Ảnh: Cắt từ video

Qua tìm hiểu, bà Sanh trước đó cũng đã có đơn tố cáo chị Hiền có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng qua quá trình điều tra, cơ quan công an ra thông báo cho rằng đây là vụ việc dân sự, không có dấu hiệu hình sự, nên hướng dẫn bà Sanh giải quyết vụ việc tại tòa án dân sự.

Thấy không "ép" được con nợ, bà Sanh thực hiện đòi nợ bằng cách thuê hàng chục "giang hồ" từ nhiều tỉnh, thành khác nhau liên tục tìm đến nơi chị Hiền đang thuê ở để đe dọa, hành hung.

Những hình ảnh camera ghi lại cho thấy khoảng tháng 7-2019, lúc không có chị Hiền ở nhà, bà Sanh có cùng con dâu và anh chị em của mình tìm đến căn nhà ở phường Việt Hòa, TP Hải Dương. Khi thấy con gái chị Hiền là Lã Như Phương (16 tuổi) đang ở đây, hai con dâu bà Sanh có chửi bới, đánh và kéo áo nạn nhân.

Đến tháng 9-2019, hàng chục dân "giang hồ" tiếp tục tìm đến văn phòng chị Hiền thuê tại phố Đoàn Kết, TP Hải Dương để đập phá và thông báo đến "đòi nợ" theo sự ủy quyền của bà Sanh.

Mới đây nhất, tối 14-10, hơn 20 dân "xã hội" lại đến văn phòng ở trên phố Đoàn Kết bắt chị Hiền phải trả hết 60 tỉ đồng ngay lập tức. Tại đây, chị Hiền và người thân tiếp tục bị hành hung, đe dọa. Nhóm này chỉ rút đi khi biết con nợ đã gọi báo công an tới hiện trường xử lý.

Trong tối cùng ngày, khi Công an tỉnh Hải Dương đến thì tất cả nhóm trên đã rút nên chỉ thu thập các tài liệu, ghi lại sự việc qua camera an ninh để phục vụ việc xác minh, điều tra.

Bắt hai cha con đại ca giang hồ ném bình gas, nổ súng truy sát người Bắt hai cha con đại ca giang hồ ném bình gas, nổ súng truy sát người

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ Lê Hoàng Tân (biệt danh Tân 'móp', 46 tuổi) và con trai là Lê Hữu Tiến, 22 tuổi để điều tra hành vi 'gây rối trật tự công cộng'.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận