Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Bắt hai cha con đại ca giang hồ ném bình gas, nổ súng truy sát người

26/07/2019 15:35 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ Lê Hoàng Tân (biệt danh Tân 'móp', 46 tuổi) và con trai là Lê Hữu Tiến, 22 tuổi để điều tra hành vi 'gây rối trật tự công cộng'.

Tân "móp" (áo đỏ) và đàn em tại hiện trường vụ truy sát - Video: Người dân cung cấp

Ngày 26-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết liên quan đến vụ nhóm người ném bình gas mở van, nổ súng và dùng dao tự chế truy sát người tại tiệm cầm đồ ở thị xã Cai Lậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang tiếp tục tạm giữ Lê Hoàng Tân (biệt danh Tân "móp", 46 tuổi) và con trai là Lê Hữu Tiến (biệt danh Tiến "đen", 22 tuổi) để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, ngày 22-7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy đã ra lệnh bắt giữ Lê Hoàng Tân, Lê Hữu Tiến, Nguyễn Long Nhân (22 tuổi), Châu Minh Thuấn (21 tuổi, cùng ngụ thị xã Cai Lậy) cũng để điều tra hành vi trên.

Ngoài ra, khám xét nhà của Tân "móp" và Tiến "đen", cảnh sát đã thu giữ nhiều vật chứng như 4 con dao Thái Lan, 17 dao búa tự chế, 3 bình gas (loại 12kg) chưa qua sử dụng, 1 chĩa 2 mũi nhọn, 1 khẩu súng ngắn, 2 bình xịt hơi cay, 32 bao tay, găng tay đã qua sử dụng...

Bắt hai cha con đại ca giang hồ ném bình gas, nổ súng truy sát người - Ảnh 2.

Tân "móp" (áo đỏ) cùng nhóm đàn em truy sát người tại tiệm cầm đồ Lê Thúy - Ảnh: KHẮC CƯỜNG

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 14-7 vợ chồng anh Vũ Thanh Bình (tự Bảo "bà Liễu", 35 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy) tổ chức sinh nhật cho con trai tại một nhà hàng thuộc phường 4, thị xã Cai Lậy.

Dự tiệc có Tân "móp" và con trai mình là Tiến 'đen". Sau khi dự tiệc xong, Tân và Tiến ra trước cửa nhà hàng thì xảy ra mâu thuẫn với anh Khổng Minh Sang (47 tuổi, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy), cả hai đánh anh Sang gây thương tích.

Dù được can ngăn nhưng Tiến không nghe nên bị những người dự tiệc đánh trọng thương, do đó dẫn đến mâu thuẫn với anh Bình.

Khoảng 17h30 chiều 19-7, Nguyễn Thành Tâm (44 tuổi), Nguyễn Văn Phát (18 tuổi) và 5 người khác cùng ngụ thị xã Cai Lậy đến tiệm dịch vụ cầm đồ Lê Thúy ở khu phố 1, phường 1, thị xã Cai Lậy do chị Lê Thị Ngấm (30 tuổi, vợ anh Bình) làm chủ chơi.

Bắt hai cha con đại ca giang hồ ném bình gas, nổ súng truy sát người - Ảnh 3.

Hiện trường của vụ truy sát - Ảnh:KHẮC CƯỜNG

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, khoảng 5-6 thanh niên bịt khẩu trang bất ngờ xông vào nhà bắn nhiều phát súng và ném 5 bình gas loại 12kg đã mở van cùng bếp lửa than vào trong. Ngoài ra, có khoảng 10 người bịt khẩu trang cầm hung khí truy đuổi, chém nhóm của Tâm.

Thấy vậy, những người trong tiệm phải leo qua cửa sổ bỏ chạy, riêng Phát chạy không kịp nên bị chém trúng đầu gây thương tích. Sau đó, nhóm này tiếp tục đập phá làm hư hỏng 8 xe máy, 2 bảng hiệu, 5 khung kính... rồi lên xe tẩu thoát.

KHẮC CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận