22/07/2019 09:39 GMT+7

Mâu thuẫn, nhóm thanh niên ném bình gas mở van, nổ súng truy sát người

KHẮC CƯỜNG
KHẮC CƯỜNG

TTO - Do con trai bị đánh trong bữa tiệc sinh nhật, Tân "móp” đã tập hợp khoảng 20 "đàn em" kéo đến cơ sở kinh doanh của đối thủ nổ súng, dùng hung khí truy sát người để trả thù.

Tân "móp" (áo đỏ) và đàn em tại hiện trường vụ truy sát - Video: KHẮC CƯỜNG

Mâu thuẫn, nhóm thanh niên ném bình gas mở van, nổ súng truy sát người - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: KHẮC CƯỜNG

Ngày 22-7, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ ném bình gas, nổ súng truy sát người trên địa bàn thị xã Cai Lậy.

Theo điều tra ban đầu, ngày 14-7, vợ chồng anh Vũ Thanh Bình (tự Bảo "bà Liễu", 35 tuổi, ngụ P.4, thị xã Cai Lậy) tổ chức sinh nhật cho con trai tại một nhà hàng thuộc P.4, thị xã Cai Lậy.

Dự tiệc có Lê Hoàng Tân (biệt danh Tân "móp") và con trai mình là Lê Hữu Tiến (biệt danh Tiến "đen", cùng ngụ tại thị xã Cai Lậy). Sau khi dự tiệc xong, Tân và Tiến ra trước cửa nhà hàng thì xảy ra mâu thuẫn với anh Khổng Minh Sang (47 tuổi, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy), cả hai đánh anh Sang gây thương tích.

Nhóm người chở bình gas đến tiệm cầm đồ bằng xe tải nhỏ - Video: KHẮC CƯỜNG

Dù mọi người can ngăn nhưng Tiến không nghe nên sau đó Tiến bị những người dự tiệc đánh trọng thương. Do đó, dẫn đến mâu thuẫn giữa anh Bình và hai cha con Tân.

Khoảng 17h30 chiều 19-7, Nguyễn Thành Tâm (44 tuổi), Nguyễn Văn Phát (18 tuổi) và 5 người khác cùng ngụ thị xã Cai Lậy đến tiệm dịch vụ cầm đồ Lê Thúy, khu phố 1, phường 1, thị xã Cai Lậy, do chị Lê Thị Ngấm (30 tuổi, vợ anh Bình) làm chủ chơi.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, khoảng 5-6 thanh niên bịt khẩu trang bất ngờ xông vào nhà bắn nhiều phát súng và ném 5 bình gas loại 12kg đã mở van cùng bếp lửa than vào bên trong nhà. Ngoài ra, có khoảng 10 người bịt khẩu trang, cầm hung khí truy đuổi, chém nhóm của Tâm.

Thấy vậy, những người trong tiệm phải leo qua cửa sổ bỏ chạy, riêng Phát chạy không kịp nên bị chém trúng đầu gây thương tích. Sau đó, nhóm này tiếp tục đập phá làm hư hỏng 8 xe máy, 2 bảng hiệu, 5 khung kính... rồi lên xe bỏ chạy.

Nhận tin báo, Công an thị xã Cai Lậy đã phối hợp các đơn vị liên quan đến khám nghiệm hiện trường. Tại đây, công an thu giữ 4 vỏ đạn, đầu đạn, 1 lưỡi dao bằng kim loại, 5 bình gas loại 12kg... và một số than còn cháy.

Lực lượng cảnh sát đã xác định nhóm đối tượng nổ súng, ném bình gas và dùng hung khí truy sát người tại tiệm cầm đồ. Ngay sau đó cảnh sát đã mời làm việc 6 đối tượng tham gia vụ truy sát.

Những người này khai nhận Tân và Tiến là người tổ chức và tham gia vụ việc trên. Tân và Tiến đã tập hợp khoảng 20 "đàn em" đi trên 2 ôtô tải chuẩn bị hung khí để tìm đối thủ giải quyết mâu thuẫn.

Cả nhóm kéo đến tiệm cầm đồ Lê Thúy, sau đó Tân và Tiến ra lệnh cho nhóm người đi chung mở van các bình gas rồi ném vào bên trong tiệm cầm đồ. Tân trực tiếp dùng súng bắn vào nhà. Tiến và 4 người khác cầm hung khí xông vào nhà chém Phát bị thương và đập phá nhiều đồ đạc, gây án xong cả nhóm lên xe bỏ đi.

Hiện Công an tỉnh Tiền Giang đang tập trung lực lượng truy bắt các đối tượng còn lại.

Mâu thuẫn, nhóm thanh niên ném bình gas mở van, nổ súng truy sát người - Ảnh 4.

Một trong những bình gas đã xì được người dân dập tắt - Ảnh: KHẮC CƯỜNG

Mâu thuẫn, nhóm thanh niên ném bình gas mở van, nổ súng truy sát người - Ảnh 5.

Cửa kính bị nhóm của Tân và Tiến đập bể - Ảnh: KHẮC CƯỜNG


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên