Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Côn đồ truy sát đến mức cha bỏ mạng, 2 con bị thương: chính quyền ở đâu?

17/06/2019 11:27 GMT+7

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã đặt câu hỏi như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh này với người dân các xã vùng đông TP Tam Kỳ ngay tại xã Tam Thăng, nơi xảy ra vụ việc.

Côn đồ truy sát đến mức cha bỏ mạng, 2 con bị thương: chính quyền ở đâu? - Ảnh 1.

Ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 17-6, ông Phan Việt Cường - bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Nam - cho biết ông rất đau lòng sau vụ việc một nhóm thanh niên lao vào nhà dùng dao kiếm truy sát ba cha con ông Phạm Hồng Văn (63 tuổi, trú thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) khiến ông Văn tử vong, 2 con trai bị thương.

Ông cho rằng chính quyền, cơ quan chức năng ở đây đã không xử lý kịp thời vấn đề an ninh trật tự tại địa phương.

Ông Cường nói vụ việc hết sức đơn giản, tình làng nghĩa xóm với nhau nhưng chỉ vì mâu thuẫn do mùi hôi thối từ cái chuồng heo mà xảy ra sự việc đau lòng. Ông đặt vấn đề vai trò của chính quyền xã, thôn, ban công tác mặt trận và các hội, đoàn thể ở đâu?

"Tại sao khu chuồng heo này gây ô nhiễm môi trường dẫn đến xảy ra mâu thuẫn giữa hai gia đình mà chúng ta không gần gũi với người dân, hòa giải, giải quyết lại để xảy ra sự việc đau lòng, đáng tiếc này" - ông Cường nói.

Tại đây ông Cường yêu cầu lực lượng công an xã, thôn phải tăng cường tuần tra để bảo vệ bình yên cho cuộc sống người dân. 

"Ngoài ra đối với các loại tội phạm băng nhóm, xã hội đen, sắp tới Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ chỉ đạo quyết liệt xử lý mạnh tay, không để loại tội phạm băng nhóm gây bất ổn trong xã hội, người dân" - ông Cường nói.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, 17h ngày 14-6, do mâu thuẫn, nhóm thanh niên hơn chục người đã cầm dao kiếm xông vào nhà ông Văn đuổi chém ba cha con ông.

Ông Văn bị thương nặng tử vong tại bệnh viện, hai con trai ông Văn là Phạm Hồng Cấp (28 tuổi) và Phạm Hồng Phát (26 tuổi) bị thương được điều trị tại bệnh viện.

Nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn giữa gia đình ông Văn và ông Nguyễn Văn Mười (là hàng xóm), xuất phát từ mùi hôi thối ở khu chăn nuôi heo của nhà ông Mười.

Con của ông Văn đã lời qua tiếng lại, lấy đá ném vào nhà ông Mười nên một người cháu của ông Mười thấy thế rủ bạn đến 'nói chuyện' thì xảy ra xô xát với 3 cha con ông Văn, dẫn đến vụ việc đáng tiếc trên.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng - phó giám đốc, thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết cơ quan này đã có quyết định khởi tố vụ án giết người. 

Cơ quan điều tra tạm giữ hình sự 5 nghi can trong nhóm thanh niên trên, đang tiến hành củng cố hồ sơ và sẽ khởi tố bị can.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận