Vì sao nhóm thanh niên truy sát 3 cha con đến mức thương vong?

15/06/2019 09:41 GMT+7

TTO - Sau khi xảy ra cãi vã rồi xô xát với nhóm thanh niên, 3 cha con của một gia đình ở Quảng Nam được hàng xóm phát hiện nằm trên vũng máu, cơ thể có nhiều vết thương.

Anh Phạm Ngọc Cấp kể lại vụ việc bị nhóm thanh niên xông vào nhà đuổi chém - Video: LÊ TRUNG

Xông vào nhà, cầm kiếm đuổi chém người

Sáng 15-6, ngôi nhà của ông Phạm Hồng Văn (63 tuổi) ở thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) nhuốm màu tang thương. Thi thể của ông được đặt giữa nhà, người thân, hàng xóm đến chia buồn, chung tay lo mai táng cho nạn nhân. Người con trai út của ông là Phạm Ngọc Phát (26 tuổi) vẫn còn đang hôn mê tại bệnh viện.

Anh Phạm Ngọc Cấp (28 tuổi, con trai ông Văn) bị một vết thương trên mặt do bị chém, kể: Do chuồng heo của gia đình ông N.V.M là hàng xóm cạnh nhà bốc mùi hôi, nhà anh liên tục đề nghị hàng xóm tìm cách khắc phục. 

Ngày 13-6 vừa rồi, do không chịu được mùi hôi của phân heo bốc ra từ khu chuồng heo trên, anh đã đứng ngoài hàng rào gọi ông M. ra nói chuyện nhưng không được.

Vì sao nhóm thanh niên truy sát 3 cha con đến mức thương vong? - Ảnh 2.

Anh Cấp bị chém ở mặt - Ảnh: LÊ TRUNG

Tức mình, anh Cấp đã đá vào hàng rào và dùng đá ném lên mái tôn chuồng lợn của ông M., dẫn đến mâu thuẫn giữa hai người.

Đến khoảng 16h ngày 14-6, một nhóm thanh niên gồm 5 người, trong đó có một người cùng thôn Xuân Quý tên là N. (cháu gọi ông M. bằng cậu ruột) mang theo cây ba trắc, gậy, dao xông vào nhà đánh hai anh em Cấp và Phát.

Trong lúc đánh nhau, hai anh em có dùng cuốc chống trả lại nên nhóm người này bỏ đi.

Đến khoảng 17h, nhóm này quay lại với hơn 20 người, cầm theo kiếm xông vào đuổi chém hai anh em. Lúc này ông Văn vừa về tới nhà cũng bị đuổi chém tới tấp.

Vì sao nhóm thanh niên truy sát 3 cha con đến mức thương vong? - Ảnh 3.

Vết máu còn sót lại hiện trương nơi ông Văn bị chém tử vong - Ảnh: LÊ TRUNG

Hậu quả, ông Văn bị nhóm thanh niên trên dùng kiếm chém nhiều nhát vào bụng, đầu, chân khiến khi ông nằm bất động trên vũng máu ở ngoài đường và tử vong tại bệnh viện sau đó.

Anh Phát cũng bị chém nhiều nhát vào cơ thể hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam. "Tôi bị chém vào vùng mặt, may mắn chạy thoát thân. Nhóm thanh niên này rất hung hăng", anh Cấp kể lại.

Sau khi chém người, nhóm này bỏ đi và để lại tại nhà ông Văn một chiếc xe máy.

Vì sao nhóm thanh niên truy sát 3 cha con đến mức thương vong? - Ảnh 4.

Hàng xóm đến lo mai táng cho nạn nhân - Ảnh: LÊ TRUNG

Mâu thuẫn từ cái chuồng heo

Sáng 15-6, thượng tá Phạm Việt Tiến - trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam - cho hay đã cử lực lượng đến khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai để điều tra vụ việc.

Công an đã mời một số người trong nhóm thanh niên chém 3 cha con ông Văn đến làm việc. Một số thanh niên khác tham gia vụ việc trên đang lẩn trốn. Thượng tá Tiến cũng cho biết đây là mâu thuẫn đời thường giữa những người hàng xóm trong thôn.

Vì sao nhóm thanh niên truy sát 3 cha con đến mức thương vong? - Ảnh 5.

Công an khám nghiệm hiện trường - Ảnh: LÊ TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Đức Dũng - phó giám đốc, thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẩn giữa gia đình ông Văn và ông M., xuất phát từ mùi hôi thối của khu chăn nuôi heo của nhà ông M..

"Con của ông Văn đã lời qua tiếng lại, lấy đá ném vào nhà ông M.. Cháu của ông M. thấy thế đến 'nói chuyện' thì xảy ra xô xát với 3 cha con ông Văn, dẫn đến vụ việc đau lòng", đại tá Dũng nói.

Vì sao nhóm thanh niên truy sát 3 cha con đến mức thương vong? - Ảnh 6.

Khu chuồng heo nhà ông M, hàng xóm của ông Văn, gây mùi hôi - Ảnh: LÊ TRUNG

Xô xát với nhóm người lạ, ba cha con gục trên vũng máu Xô xát với nhóm người lạ, ba cha con gục trên vũng máu

TTO - Sau khi xảy ra cãi vã rồi xô xát với nhóm người lạ mặt đến nhà, ba cha con của một gia đình ở Quảng Nam được hàng xóm phát hiện nằm trên vũng máu.

LÊ TRUNG - ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận