Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Vòi tiền người bệnh, một bác sĩ bị người nhà cầm dao rượt chém

16/03/2019 15:00 GMT+7

TTO - Một bác sĩ được xác định có hành vi vòi tiền của nhiều người bị bệnh hiểm nghèo. Vụ việc chỉ bị vỡ lở khi mới đây vị bác sĩ này bị người nhà của một bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện.

Ngày 16-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ban giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ N.L.M.T. (công tác tại khu điều trị tổng hợp, khoa hồi sức cấp cứu) để xác minh hành vi vòi tiền của người bệnh.

Sự việc chỉ bị vỡ lở vào ngày 14-3, khi bác sĩ T. bị một người nhà bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ban giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học yêu cầu bác sĩ T. viết kiểm điểm tường trình vụ việc. 

Qua đó, vị bác sĩ này thừa nhận có nhận tiền của bệnh nhân N.H.D. (được chẩn đoán bị bạch cầu cấp dòng tủy) hai lần với tổng số tiền là 9 triệu đồng để điều trị giảm nhẹ.

Ngoài ra, bác sĩ này còn thừa nhận có đề nghị và nhận tiền của hai trường hợp bệnh nhân khác với tổng số tiền là 20 triệu đồng. 

Được biết bác sĩ T. được đánh giá có trình độ chuyên môn tốt, làm việc tại Bệnh viện Truyền máu huyết học từ năm 2012 đến nay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 16-3, bác sĩ N.L.M.T. xác nhận ông đã làm bản kiểm điểm gửi ban giám đốc bệnh viện và phía bệnh viện có quyết định tạm đình chỉ công tác để xác minh vụ việc. 

Trước câu hỏi có nhiều bệnh nhân phản ảnh ông nhận tiền của họ, bác sĩ T. nói: "Hiện tại theo yêu cầu của bệnh viện thì bệnh viện sẽ trực tiếp trao đổi với báo chí. Ở vị trí tôi lúc này không thể cung cấp thông tin gì được cả".

Bác sĩ Phù Chí Dũng - giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM - cho biết qua xác minh, bác sĩ T. không chỉ nhận tiền từ một trường hợp mà nhiều trường hợp. 

Hiện đơn vị vẫn đang trong quá trình xác minh nên chưa "chốt" chính xác số tiền mà bác sĩ T. đã nhận của người bệnh.

Bác sĩ Dũng cho biết thực tế bác sĩ T. là cán bộ giảng dạy thuộc biên chế của Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Nhà trường có ký hợp đồng cử bác sĩ T. qua Bệnh viện Truyền máu huyết học để thực hành.

Khi phát hiện sai phạm, bệnh viện cũng đã báo cáo về trường để đơn vị có hướng xử lý.

"Đây là giao dịch giữa bác sĩ này với bệnh nhân nên phía bệnh viện không thể nào nắm hết được. Qua vụ việc này bệnh viện cũng đã thông báo cho người bệnh khi cần đóng tiền thì xuống trực tiếp quầy thu phí của bệnh viện, tuyệt đối không nghe và không đóng cho cá nhân" - bác sĩ Dũng khuyến cáo.

"Ngay khi xảy ra vụ việc, phía bệnh viện cũng đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật. Trước mắt bệnh viện đã tạm đình chỉ công việc và yêu cầu bác sĩ này hoàn trả lại tiền cho người nhà bệnh nhân" - bác sĩ Dũng nói.

HOÀNG LỘC - XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận