Tag: Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM

Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo 2022

Ngay từ sáng sớm 8-11, có rất nhiều tình nguyện viên đã có mặt để hưởng ứng tích cực ngày hội hiến máu nhân đạo được phối hợp tổ chức giữa Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM và Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo.

TP.HCM báo động nguy cơ thiếu máu cục bộ trong vài ngày tới

TTO - Do dịch COVID-19, rất nhiều tua lấy máu lưu động tại TP.HCM bị hủy, tương ứng gần 5.000 túi máu. Dự kiến vài ngày tới, ngân hàng máu Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM sẽ giảm đến ngưỡng báo động nếu không kịp thời bổ sung lượng máu dự trữ.

Sở Y tế giải thích về việc dùng thuốc tan máu bẩm sinh thay thế

TTO - Thuốc generic có giá thấp hơn thuốc phát minh nhiều lần nhưng hoàn toàn đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh tan máu bẩm sinh. Việc sử dụng thuốc là quyền và trách nhiệm của bác sĩ sau khi đánh giá tình trạng bệnh và khả năng chi trả quỹ BHYT.

425 suất quà ‘Ước mơ của Thúy’ đến với bệnh nhi ung thư ở TP.HCM

TTO - ‘Cặp này cất kỹ mai mốt con về để có cái còn mang đi học mẹ nha’ - bé Hương Giang (2 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM) thều thào dặn mẹ khi nhận được quà từ chương trình ‘Ước mơ của Thúy’.

Việt Nam có bệnh viện đầu tiên triển khai kỹ thuật giải trình tự gen mới

TTO - Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sẽ triển khai hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới - NGS để thực hiện xét nghiệm HLA độ phân giải cao cho bệnh nhân có nhu cầu ghép và người cho tế bào gốc.

Bệnh viện và nhà thương

TTO - Câu chuyện về bác sĩ T. ở Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM "làm tiền" bệnh nhân đã được báo chí dùng một động từ nhẹ hơn: "vòi" tiền.

Bác sĩ 'vòi' tiền bệnh nhân thừa nhận lấy 81 triệu đồng của 15 người

TTO - Sau khi vụ việc bị vỡ lở, bác sĩ N.L.M.T. ở Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM thừa nhận đã lừa 15 bệnh nhân ung thư máu với tổng số tiền là 81 triệu đồng.

Vòi tiền người bệnh, một bác sĩ bị người nhà cầm dao rượt chém

TTO - Một bác sĩ được xác định có hành vi vòi tiền của nhiều người bị bệnh hiểm nghèo. Vụ việc chỉ bị vỡ lở khi mới đây vị bác sĩ này bị người nhà của một bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện.

Hiến máu sẻ chia cùng bệnh nhi ung thư

TTO - Sáng 18-11, hoạt động hiến máu vì bệnh nhi ung thư - nằm trong chương trình "Ước mơ của Thúy" diễn ra tại Bệnh viện Truyền máu – huyết học đã thu hút hàng trăm người đến tham gia.

Chàng bác sĩ 9X đa tài

TTO - Ít ai biết chỉ vài năm trước, Nguyễn Quốc Vụ Khanh có chân dung hoàn toàn khác biệt: sống khép kín, khù khờ, chỉ thích "làm bạn" cùng sách và những con số…