Tag: Đe dọa tính mạng

Vợ Luyện Alibaba nhất quyết không khai người đã nhận tiền

TTO - Về việc rút ngay 13 tỉ đồng sau khi Nguyễn Thái Luyện bị bắt, Võ Thị Thanh Mai, giám đốc tài chính của Alibaba, nói rằng phải rút tiền ra trả nợ và không thể khai ai đã nhận tiền vì bị đe dọa.

Mỹ phê duyệt thuốc được làm từ phân người

TTO - Lần đầu tiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo đã phê duyệt một phương pháp điều trị bằng cách sử dụng phân người được hiến tặng.

Chỉnh sửa gene phôi thai để chọn chiều cao, màu mắt... cho con?

TTO - Theo một cuộc khảo sát, hơn một nửa người Anh được hỏi ý kiến đã ủng hộ ý tưởng sửa lại DNA của phôi thai người để ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng; 38% người muốn chỉnh sửa gene để chọn các đặc tính cho con như chiều cao, màu mắt...

Bẫy tình dục dụ hàng nghìn con ong bắp cày đực tìm đến cái chết

TTO - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Current Biology cho thấy ong bắp cày khổng lồ có thể bị pheromone tình dục dụ vào bẫy để tiêu diệt .

Mưa lớn sau bão số 8, xuất hiện nứt trên đồi, sạt lở đất đá đe dọa hàng chục hộ dân

TTO - Sáng 16-10, UBND huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, do mưa lớn kéo dài sau bão số 8 những ngày qua, một quả đồi cạnh quốc lộ 15A ở khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân đã và đang xuất hiện nhiều vết nứt lớn, kéo dài.

Cựu giảng viên ĐH Luật TP.HCM cầu cứu công an vì 'bị đe dọa tính mạng'

TTO - Bà L.T.A.N. - cựu giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM - vừa gửi đơn kêu cứu đến Công an TP.HCM cho rằng mình 'đang bị uy hiếp tinh thần, xâm phạm quyền riêng tư và bị đe dọa tính mạng'.

Cảnh báo liên tiếp người lớn tuổi ăn uống bị hít sặc, nguy hiểm tính mạng

TTO - Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân cao tuổi bị hít sặc trong khi ăn. Đây là trường hợp may mắn được cứu sống trên tổng số 4 ca được cấp cứu trong vòng 1 tháng qua.

Vụ 39 thi thể ở Anh: Băng đảng săn lùng, không cho 2 nghi phạm đầu thú

TTO - Trong bối cảnh hai kẻ tình nghi trong vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh vẫn chưa chịu ra đầu thú, các nguồn tin tiết lộ họ đang chạy trốn khỏi sự săn lùng của những kẻ cầm đầu một băng đảng chuyên đưa người nhập cư lậu.

Hàng chục giang hồ xăm trổ lại ngang nhiên đánh người, đòi nợ thuê

TTO - Ngày 31-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đang xác minh việc hàng chục "giang hồ" được ủy quyền đã tìm đến nhà con nợ hành hung, đe dọa tính mạng nhằm đòi số tiền lên tới hơn 60 tỉ đồng.

U tế bào thần kinh thính giác

Lý do phổ biến của u tế bào thần kinh thính giác là do chấn thương thính giác và một số người tin rằng do phơi nhiễm với bức xạ liều thấp ở vùng đầu và cổ.