18/10/2019 13:58 GMT+7

Con vay 'tín dụng đen' sửa tàu vỏ thép, cha bị côn đồ đòi nợ

T.THỊNH
T.THỊNH

TTO - Con trai ông Trần Mão (TP Quy Nhơn, Bình Định) đóng tàu vỏ thép theo nghị định 67, tàu bị hư hỏng nên vay 'tín dụng đen' để sửa rồi bỏ trốn vì không có tiền trả. Nhóm người lạ đến nhà ông Mão ném đồ bẩn, đe dọa để đòi nợ.

Con vay tín dụng đen sửa tàu vỏ thép, cha bị côn đồ đòi nợ - Ảnh 1.

Nhà ông Mão bị các đối tượng đòi nợ phun sơn, ném đồ bẩn vào nhà - Ảnh: LÊ CÔNG

Ngày 18-10, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã tiếp nhận và đang điều tra theo đơn tố cáo của ông Trần Mão (75 tuổi, ở khu vực 9, phường Đống Đa) về việc bị một nhóm người lạ liên tiếp phun sơn, ném đồ bẩn vào nhà, đe dọa hành hung để đòi nợ.

Theo đơn trình bày của ông Mão, con trai của ông là Trần Văn Hạo, có nhà riêng ở 88 đường Lê Thanh Nghị (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn), đóng tàu vỏ thép để khai thác hải sản theo nghị định 67 của Chính phủ.

Năm 2015, anh Hạo “cắm” sổ đỏ ngôi nhà của mình ở đường Lê Thanh Nghị, ký hợp đồng vay của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Bình Định 17,7 tỉ đồng để đóng tàu vỏ thép BĐ 99029 TS.

Tuy nhiên, mới được vài chuyến biển thì tàu bị hỏng nặng phải nằm bờ. Vợ chồng anh Hạo vay tiền của tổ chức "tín dụng đen" để sửa tàu và lo cho con ăn học nhưng lại tiếp tục bị thua lỗ, đến hạn không có khả năng trả nợ.

Tháng 6-2019, vợ chồng anh Hạo đã trốn khỏi nơi cư trú, hiện ông Mão cũng không biết con mình ở đâu. Các đối tượng đòi nợ không tìm được anh Hạo đã kéo đến nhà ông Mão yêu cầu trả nợ thay con.

Theo ông Mão, ngày 5-10 có 3 người kéo đến nhà ông với thái độ hung hăng, xông vào nhà hăm dọa, dùng dao chặt gãy một cái quạt, đập vỡ kính bàn uống nước, làm hư chiếc xe đạp.

Ngày 7-10, các đối tượng này tiếp tục cầm dao kéo đến phá tài sản trong nhà, vứt nước mắm, trứng vịt thối vào trong nhà, dùng sơn đổ vào nhà và xịt sơn đầy trên cửa sắt, cửa kính.

102 hộ trong một xã vướng tín dụng đen, vay 160 triệu lãi lên... 1,6 tỉ 102 hộ trong một xã vướng tín dụng đen, vay 160 triệu lãi lên... 1,6 tỉ

TTO - Hàng hóa nông sản mất mùa, mất giá đã đẩy nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện biên giới Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước lâm cảnh khó khăn. Để có tiền tiêu xài, nhiều hộ đã vướng “tín dụng đen” và từ đó tài sản cứ dần không cánh mà bay.

T.THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên