09/10/2019 13:11 GMT+7

Chích điện ông nội cướp tiền để trả nợ tín dụng đen

V.VŨ - K.NAM
V.VŨ - K.NAM

TTO - Hồ Ngọc Thẳng khai do vay nợ tín dụng đen để tiêu xài không có tiền trả lãi nên về nhà cướp tiền của ông nội để trả nợ.

Chích điện ông nội cướp tiền để trả nợ tín dụng đen - Ảnh 1.

Bị can Thẳng tại cơ quan điều tra - Ảnh: V.VŨ

Ngày 9-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giồng Riềng, Kiên Giang cho hay đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát đề nghị truy tố bị can Hồ Ngọc Thẳng (19 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng) về 2 tội cướp giật tài sản và cướp tài sản.

Theo kết quả điều tra, Thẳng khai có vay tiền của 1 nhóm tín dụng đen để tiêu xài với mức lãi 60%/tháng. Do không có tiền trả lãi, bị hăm dọa nên nảy sinh ý định trộm tài sản.

Thẳng đến nhà ông Hồ Ngọc Điệp (ông nội của Thẳng, xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng) để trộm tài sản thì bị ông phát hiện.

Khi chui xuống gầm giường trốn thì bị ông kéo ra, Thẳng dùng đèn pin loại có chức năng phát xung điện chích vào tay làm ông Điệp té ngã.

Nghe tiếng ông Điệp la, anh Huỳnh Văn Ri (cháu ngoại của ông Điệp) chạy xuống thì bị Thẳng tiếp tục dùng đèn pin chích điện. Anh Ri ngã xuống bộ ván và rơi chiếc điện thoại. Thẳng lấy chiếc điện thoại của anh Ri bỏ chạy.

Thấy số tiền cướp từ nhà ông nội còn quá ít, Thẳng quyết định ra chợ Giồng Riềng cướp vàng.

Khi đi đến thị trấn Giồng Riềng, thấy chị Nguyễn Thị Loan đang bán tạp hóa có đeo dây chuyền vàng, Thẳng vào giả vờ mua nước ngọt rồi giật sợi dây chuyền 6,9 chỉ vàng 18K, chị Loan tri hô và đuổi theo thì bị Thẳng lái xe kéo lê một đoạn làm chị ngã xuống đường.

Thẳng đem sợi dây chuyền lên Bình Dương bán được hơn 12 triệu đồng.

Sau một thời gian, Thẳng bị các trinh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà bạn ở TP.HCM và di lý về địa phương.

Bắt tạm giam người vợ nghi làm Bắt tạm giam người vợ nghi làm 'tín dụng đen', truy nã chồng

TTO - Ngoài tài liệu, sổ sách liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng, công an còn thu giữ tại nhà các đối tượng hàng chục môtô, điện thoại di động, 52 viên đạn các loại gồm đạn thể thao, đạn tự chế, đạn súng quân dụng và nhiều dao, kiếm...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên