Tag: Ủy quyền

Đề xuất nhiều cơ chế đặc biệt cho thành phố Thủ Đức

TTO - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM kiến nghị cho TP Thủ Đức được giữ lại toàn bộ nguồn thu sử dụng đất và toàn bộ số vượt thu so với pháp lệnh thu hằng năm, được thành lập Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm phát triển quỹ đất....

Bắt tạm giam bị can lừa đảo hơn 50 tỉ đồng ở Bình Thuận

TTO - Ngày 11-5, Công an tỉnh Bình Thuận tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Anh Thư (45 tuổi, ngụ xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết) về hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, phó tổng điều hành Tập đoàn FLC

TTO - Ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Tập đoàn FLC, đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, phó tổng giám đốc tập đoàn, nắm chức quyền chủ tịch Tập đoàn FLC và các quyền liên quan đến tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông Quyết.

Chuyển 11 thủ tục cấp giấy hồng về quận, huyện kể từ ngày 15-5

TTO - UBND TP.HCM cho phép Sở Tài nguyên và môi trường ủy quyền cho 22 chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP cấp giấy hồng cho hộ gia đình, cá nhân đối với 11 loại thủ tục.

Bị lừa gán nợ đất 'ảo', làm giấy tờ giả lừa lại người khác

TTO - Bà Hoàng Thị Sao được một người đàn ông gán nợ 2 tỉ bằng mảnh đất không có thật ở phường 12, TP Vũng Tàu. Phát hiện mình bị lừa, bà này làm giấy tờ giả để lừa người khác, bán lấy 4 tỉ đồng.

Hàng chục giang hồ xăm trổ lại ngang nhiên đánh người, đòi nợ thuê

TTO - Ngày 31-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đang xác minh việc hàng chục "giang hồ" được ủy quyền đã tìm đến nhà con nợ hành hung, đe dọa tính mạng nhằm đòi số tiền lên tới hơn 60 tỉ đồng.

Cơ chế ủy quyền rút ngắn gần chục ngày thủ tục hành chính

TTO - Chiều 19-9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì hội nghị sơ kết việc thực hiện đề án ủy quyền cho các sở ngành, quận huyện trên địa bàn TP.

Con bán nhà, mẹ chịu thuế

TTO - Người con có căn hộ duy nhất và hiện đang đi du học nước ngoài nên ủy quyền cho mẹ trông nom căn hộ. Khi người mẹ bán giúp con căn hộ, cơ quan thuế xác định người con không phải đối tượng nộp thuế nhưng lại yêu cầu người mẹ nộp thuế.

Ủy quyền cho cấp dưới, tập trung giải quyết việc khó hơn

TTO - 'Kỳ vọng của TP là qua việc ủy quyền này góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính, giải quyết nhanh hơn các yêu cầu của tổ chức và công dân'.

Rối vì giám định sức khỏe tâm thần

TTO - Người dân thường lấy xác nhận sức khỏe tâm thần để thực hiện di chúc, kết hôn, ủy quyền... nhưng không ít trường hợp đã có những ngộ nhận về việc này. Có người đi khám sức khỏe tâm thần cả khi pháp luật không bắt buộc.