11/04/2023 18:20 GMT+7

Hàn Quốc gọi điện 5 ngày liên tiếp, Triều Tiên không trả lời

Theo Hãng tin Yonhap, đã 5 ngày liên tiếp Triều Tiên chưa phản hồi các cuộc gọi hằng ngày với Hàn Quốc thông qua các kênh liên lạc giữa hai bên.

Hàn Quốc gọi điện 5 ngày liên tiếp, Triều Tiên không trả lời - Ảnh 1.

Triều Tiên chưa phản hồi các cuộc gọi hằng ngày với Hàn Quốc 5 ngày liên tiếp - Ảnh: KOREA TIMES

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vẫn chưa trả lời các cuộc gọi đầu và cuối ngày thường lệ từ Seoul, tính đến 17h ngày 11-4 theo giờ địa phương (tức 15h cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Ngoài ra, theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên cũng không trả lời các cuộc gọi thường xuyên của Hàn Quốc thông qua các đường dây liên lạc của quân đội.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kwon Young Se đã đưa ra một tuyên bố hiếm hoi bày tỏ ông "lấy làm tiếc" về động thái của Triều Tiên.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo họ đang "cân nhắc" khả năng Bình Nhưỡng "đơn phương" đình chỉ kênh liên lạc.

Hôm 7-4, Triều Tiên lần đầu tiên không trả lời các cuộc gọi của Hàn Quốc kể từ tháng 10-2022.

Hai miền Triều Tiên duy trì hai cuộc gọi hằng ngày vào lúc 9h và 17h, như một phần của việc giữ liên lạc nhằm giảm bớt căng thẳng trên bán đảo.

Vào tháng 6-2020, Triều Tiên cắt đường dây nóng liên Triều để phản đối các chiến dịch rải truyền đơn chỉ trích Bình Nhưỡng của các nhà hoạt động phía Hàn Quốc.

Các đường dây liên lạc đã được khôi phục vào tháng 7-2021.

Nhưng vài tuần sau đó, Triều Tiên tiếp tục cắt đứt kết nối trên trong khoảng hai tháng để phản đối các cuộc tập trận quân sự giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Triều Tiên không hồi đáp các cuộc gọi, Hàn Quốc lo lắngTriều Tiên không hồi đáp các cuộc gọi, Hàn Quốc lo lắng

Theo Hãng tin Yonhap, Chính phủ Hàn Quốc xác nhận liên lạc hằng ngày giữa hai miền Triều Tiên tạm bị gián đoạn trong ngày 7-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên