28/10/2019 13:56 GMT+7

Hai startup giao nhận của Việt Nam nhận đầu tư từ Temasek

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Hai công ty khởi nghiệp Việt nam là Giao hàng nhanh và AhaMove vừa gọi vốn thành công từ Quỹ đầu tư Temasek (Singapore).

Hai startup giao nhận của Việt Nam nhận đầu tư từ Temasek - Ảnh 1.

Kho hàng của startup Giao hàng nhanh. - Ảnh: GHN

Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng thông tin từ hai công ty này đều khẳng định: “Đây là vòng gọi vốn lớn nhất của công ty từ trước đến nay”.

Theo đó, nguồn vốn từ Temasek sẽ được Giao hàng nhanh và AhaMove đầu tư vào những hoạt động chiến lược giúp công ty ngày càng mở rộng phạm vi chất lượng dịch vụ trên toàn quốc. 

Ông Lương Duy Hoài, nhà sáng lập, CEO của Giao hàng nhanh, chia sẻ: “Bước ngoặt này sẽ giúp Giao hàng nhanh và AhaMove tiếp tục đầu tư vào công nghệ, năng lực quản trị, nhân sự, hạ tầng và mạng lưới để mang đến cho thị trường những dịch vụ nhanh, thông minh và hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu giao nhận ngày càng cao của khách hàng. 

Sự tham gia của Temasek cũng mở ra cơ hội để chúng tôi học hỏi nhiều mô hình công nghệ và dịch vụ logistics đã thành công ở thị trường nước ngoài, từ đó tiếp tục đổi mới, tạo ra hàng trăm ngàn việc làm và dịch vụ có ích cho xã hội”.

Trong bối cảnh ngành giao nhận đang trở nên cạnh tranh ngày càng khốc liệt với nhiều tay chơi nước ngoài, việc gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư uy tín với góc nhìn dài hạn như Temasek là tín hiệu cho thấy Giao hàng nhanh và AhaMove có nền tảng mang tầm khu vực, và thị trường Việt Nam đầy tiềm năng trong tương lai. 

Trong báo cáo mới nhất về nền kinh tế số Đông Nam Á 2019 của Google, Temasek, Bain & Company phối hợp thực hiện, nền kinh tế số của Việt Nam đã thu hút gần 1 tỷ đô la đầu tư. Năm 2019 sẽ đánh dấu một năm kỷ lục khi kinh tế số Việt Nam dự tính đạt quy mô 12 tỷ đô la, với tốc độ tăng trưởng hàng năm 38% suốt từ năm 2015. 

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên