Tag: Công ty khởi nghiệp

Công ty thực phẩm từ côn trùng vẫn gọi vốn tốt giữa kinh tế khó khăn

Công ty khởi nghiệp chuyên về thực phẩm từ côn trùng Ynsect SAS mới đây đã kêu gọi thêm được 175 triệu USD tiền vốn, dù không phủ nhận việc phải tái định hướng do tình hình kinh tế khó khăn.

Khởi nghiệp vì 'nông sản không phải để giải cứu'

Là nền tảng kết nối người nông dân sản xuất, nhà vận chuyển với người tiêu dùng, Foodmap ra đời với mong muốn tìm đầu ra cho nông sản Việt ổn định với giá hợp lý, bởi “nông sản không phải để giải cứu”.

Mạng xã hội đầu tiên cho Gen Z Việt: Đề cao an toàn và điều không hoàn hảo

Với mong muốn kết nối với quê hương, Denise Sandquist, CEO của Skapa, đã có nhiều ý tưởng cho việc phát triển các nền tảng mạng xã hội ở Việt Nam, trong đó có Leka - mạng xã hội dành riêng cho Gen Z.

5 lý do bạn nên làm việc cho một công ty start-up

Công ty khởi nghiệp (start-up) phá bỏ sự buồn tẻ của văn hóa làm việc truyền thống, theo tờ The Times of India.

Co-working: Rời văn phòng đến quán làm việc

Dịch vụ cho thuê không gian làm việc chung (co-working) ngày càng phát triển ở Pháp. Mô hình này thịnh hành bởi cách tổ chức linh hoạt, trang trí lạ mắt, phòng ốc đầy đủ tiện nghi và dễ dàng trong 24/7.

Vụ SVB: Đồng tiền liền khúc ruột

Bất chấp những trấn an của chính quyền cũng như giới lãnh đạo tài chính, khách hàng của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) vẫn ồ ạt kéo đến rút tiền từ sáng đầu tuần mới (13-3).

Mỹ thử nghiệm công nghệ tạo ra nhiên liệu máy bay từ không khí

Lực lượng không quân Mỹ đang thử nghiệm công nghệ mới có thể cho phép họ sản xuất nhiên liệu máy bay phản lực từ không khí.

Làm sao để có công việc viết lách tự do?

Nghề Content freelancer có thể cho phép bạn sáng tạo hơn, lựa chọn dự án và những người bạn làm việc cùng, đồng thời linh hoạt trong việc sắp xếp công việc và cuộc sống. Nhưng chính xác thì làm thế nào để tìm việc và xây dựng sự nghiệp thành công?

Đến và đưa Việt Nam ra thế giới

Nhiều doanh nhân nước ngoài chọn gắn bó với Việt Nam không chỉ vì tiềm năng kinh tế mà còn vì tình yêu với đất nước hình chữ S.

Việt Nam đất lành chim đậu

Tháng 9-2022, báo Straits Times đưa tin Việt Nam đang thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp Singapore nhờ ba yếu tố: lực lượng lao động dồi dào, chi phí lao động rẻ và thị trường lớn.