06/10/2020 12:08 GMT+7

Hải Phòng khoanh vùng ổ dịch liên quan ca người Nhật về nước dương tính với COVID-19

TIẾN THẮNG - NGỌC ÁNH
TIẾN THẮNG - NGỌC ÁNH

TTO - Xét nghiệm PCR của phía Nhật Bản đối với anh T.K. (33 tuổi, người Nhật) khi anh này vừa hạ cánh xuống Osaka cho kết quả dương tính với COVID-19. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Hải Phòng đã khoanh vùng, xử lý ổ dịch liên quan.

Hải Phòng khoanh vùng ổ dịch liên quan ca người Nhật về nước dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Hải Phòng phong tỏa tầng 5 khách sạn Roygent Parks sau khi một trường hợp từng sinh sống tại đây dương tính COVID-19 - Ảnh: NGỌC ÁNH

Ngày 6-10, lãnh đạo Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết đơn vị vừa nhận được văn bản của Công ty K.C.V.N. thông báo về việc một trường hợp người Nhật nghi mắc COVID-19.

Cụ thể, trường hợp nghi mắc là anh T.K. (33 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) làm việc tại Công ty K.C.V.N., huyện Thủy Nguyên, hiện anh T.K. đang sinh sống tại quận Lê Chân.

Trước đó, anh T.K. sang Việt Nam làm việc từ ngày 26-6-2018, đến ngày 5-10-2020 bay về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày. 

Theo thông tin từ anh T.K., sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, được xét nghiệm bằng phương pháp PCR đã cho kết quả dương tính với COVID-19.

Được biết, trước đó khi ở Hải Phòng, anh T.K. cũng không đi du lịch ở đâu ngoài việc hằng ngày đi xe buýt cùng với 13 người và lái xe của Công ty T.T. từ nơi ở đến nơi làm việc. 

Trước khi về Nhật, anh T.K. đã tổ chức buổi liên hoan chia tay đồng nghiệp.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp xử lý ổ dịch. Qua rà soát nhanh, đã xác định được 162 trường hợp F1, hiện đang được cách ly tại nhà.

Đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo phun khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của anh T.K, phong tỏa toàn bộ tầng 5 khách sạn Roygent Parks thuộc quận Lê Chân gồm 13 phòng, phun thuốc khử trùng tiêu độc tại tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Cách ly 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Sở Y tế đang đề nghị Công ty K.C.V.N. tiếp tục trao đổi với anh T.K. ở Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp.

TP.HCM tặng hơn 1,6 tỉ đồng cho các y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 TP.HCM tặng hơn 1,6 tỉ đồng cho các y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

TTO - Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã trích hơn 1,6 tỉ đồng khen thưởng đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế và các đơn vị tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

TIẾN THẮNG - NGỌC ÁNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên