Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

TP.HCM tặng hơn 1,6 tỉ đồng cho các y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

05/10/2020 17:24 GMT+7

TTO - Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã trích hơn 1,6 tỉ đồng khen thưởng đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế và các đơn vị tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM tặng hơn 1,6 tỉ đồng cho các y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Phan Kiều Thanh Hương - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - gởi lời cảm ơn đến các y, bác sĩ, cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: X.MAI

Ngày 5-10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM tổ chức buổi họp mặt các y, bác sĩ, viên chức ngành y tế và lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Đây là dịp để các y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn và những kỷ niệm trong quá trình công tác của mình.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Phan Kiều Thanh Hương - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cảm ơn sự hi sinh thầm lặng, ngày đêm nỗ lực, gắng sức chiến đấu của các y, bác sĩ, cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên đã đẩy lùi dịch COVID-19.

Bà Hương cho biết thêm từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch COVID-19 TP đã tiếp nhận hơn 235 tỉ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã chuyển hơn 117 tỉ đồng đến các y, bác sĩ, nhân viên y tế, các lực lượng vũ trang, lực lượng bộ đội biên phòng, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19...

Ngoài ra, TP cũng nhận được gần 5 tỉ đồng từ các tiết mục văn nghệ từ các nghệ sĩ, khách mời. Riêng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bán đấu giá các vật phẩm giá trị của mình để ủng hộ quỹ và tạo nguồn kinh phí hỗ trợ mua các máy thở tặng các bệnh viện điều trị bệnh COVID-19.

Cũng trong buổi họp mặt, Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch COVID-19 TPHCM đã trích 1,6 tỉ đồng khen thưởng y, bác sĩ, chiến sĩ và các đơn vị tham gia phòng chống dịch COVID-19. 

Trong đó có các đơn vị gồm: Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP.HCM, 6 bệnh viện (Chợ Rẫy, Bệnh Nhiệt Đới, Nhân Dân 115, Nhân Dân Gia Định, quận Thủ Đức, quận 7), Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế 24 quận, huyện và lực lượng quân sự, công an 24 quận, huyện.

Duy trì chống dịch COVID-19: Cao hơn một mức, sớm hơn một bước Duy trì chống dịch COVID-19: Cao hơn một mức, sớm hơn một bước

TTO - Theo quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, hiện chưa nước nào tự tin có biện pháp phòng chống dịch bệnh tốt nhất. Vì vậy, dự báo mùa đông năm nay sẽ khốc liệt đối với các nước trong phòng chống COVID-19.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận