11/10/2021 17:29 GMT+7

Hải Phòng bỏ quy định cách ly tập trung với khách từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 11-10, UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo tiếp nhận hành khách về từ các địa phương trên chuyến bay thương mại nội địa đến cảng hàng không quốc tế Cát Bi khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định mà Bộ Giao thông vận tải đã ban hành.

Hải Phòng bỏ quy định cách ly tập trung với khách từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi - Ảnh 1.

Hải Phòng bỏ quy định cách ly tập trung đối với người dân từ TP.HCM trở về địa bàn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo đó, tất cả hành khách xuống cảng hàng không quốc tế Cát Bi trên các chuyến bay thương mại nội địa và lưu trú tại Hải Phòng sẽ không phải áp dụng cách ly y tế tập trung.

Người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng) được công bố trên Trang thông tin điện tử Bộ Y tế thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 2 và ngày thứ 7.

Đối với người trở về từ các địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7. Nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở... thì phải thông báo ngay đến cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

Để tổ chức thực hiện, UBND TP Hải Phòng giao Sở Y tế tiếp nhận thông tin từ Cảng vụ Hàng không quốc tế Cát Bi, cung cấp cho địa phương chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp cho hành khách khi trở về địa phương.

Các chi phí vận chuyển hành khách về địa phương, xét nghiệm và chi phí liên quan khác trong quá trình thực hiện sẽ do hành khách tự chi trả, trường hợp đặc biệt giao Sở Y tế báo cáo UBND TP để có hướng xử lý.

Trước đó, Hải Phòng đồng ý tiếp nhận hành khách từ các chuyến thương mại nội địa đến cảng hàng không quốc tế Cát Bi nhưng phải đáp ứng các yêu cầu gồm tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. 

Trong đó, đối với hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Cát Bi nếu lưu trú tại Hải Phòng sẽ phải cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của TP, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7, sau đó, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày cuối cùng kết thúc cách ly.

Vì sao Hà Nội, Hải Phòng cách ly tập trung khách đi máy bay từ TP.HCM? Vì sao Hà Nội, Hải Phòng cách ly tập trung khách đi máy bay từ TP.HCM?

TTO - Ngoài điều kiện chung với hành khách đi máy bay theo quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ, Hà Nội và Hải Phòng áp dụng cách ly tập trung 7 ngày với người đi máy bay từ TP.HCM đến. Vì sao?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận