22/03/2020 17:58 GMT+7

Hai doanh nghiệp công nghệ Việt ủng hộ 25 tỉ đồng chống COVID-19

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng "toàn dân chống dịch COVID-19 như chống giặc", Tập đoàn FPT và cán bộ nhân viên đã đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại Hà Nội và 20 tỉ đồng. Công ty VNG công bố sẽ đóng góp 5 tỉ đồng.

Hai doanh nghiệp công nghệ Việt ủng hộ 25 tỉ đồng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH FPT nhắn gửi những người cách ly sẽ đến ở tại ký túc xá của trường - Ảnh: V.ANH

Ngay sau khi UBND TP Hà Nội có quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá của Trường đại học và Trường THPT FPT tại Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, Hà Nội), trong những ngày cuối tuần, cán bộ cùng các học sinh, sinh viên FPT đang nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng đáp ứng làm nơi cách ly cho hơn 2.000 người theo yêu cầu của TP.

Khu ký túc xá nằm trong không gian rộng 30ha, thoáng mát với nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất.

Được biết, trong những ngày tới, TP Hà Nội cần chuẩn bị thêm các cơ sở đủ để cách ly 20.000 người về từ vùng dịch, với yêu cầu thuận tiện đi lại, không ở trong các khu đông dân cư.

Hai doanh nghiệp công nghệ Việt ủng hộ 25 tỉ đồng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Sinh viên rời ký túc xá để nhường làm khu cách ly của Hà Nội - Ảnh: V.ANH

Tập đoàn FPT cũng quyết định ủng hộ 20 tỉ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế… để chung tay cùng ngành y tế chống dịch bệnh COVID-19. 

"Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sĩ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, thành phố. Hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này", ông Trương Gia Bình, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, chia sẻ.

Cùng ngày, Công ty Cổ phần VNG cũng thông báo sẽ ủng hộ 5 tỉ đồng cho quỹ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ.

Hai doanh nghiệp ủng hộ 10 tỉ đồng chống dịch COVID-19 Hai doanh nghiệp ủng hộ 10 tỉ đồng chống dịch COVID-19

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã ủng hộ 10 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên