Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Ngân hàng ủng hộ hàng chục tỉ đồng chung tay chống dịch COVID-19

17/03/2020 19:34 GMT+7

TTO - Ngày 17-3, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hà Nội), 14 ngân hàng đã trao 120 tỉ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Ngân hàng ủng hộ hàng chục tỉ đồng chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

HDBank ủng hộ 10 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: HDBank

Buổi lễ trao tiền hỗ trợ diễn ra trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan Bộ ngành và Ngân hàng Nhà nước.

Cụ thể, 10 ngân hàng bao gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, MB, Techcombank, HDBank, VPBank, Sacombank và MSB, mỗi đơn vị góp 10 tỉ đồng. Còn 4 ngân hàng là SeABank, Bắc Á và TPBank mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỉ đồng.

Ngoài ra, FE CREDIT cũng ủng hộ 5 tỉ đồng, tương đương 10 nghìn bộ dụng cụ xét nghiệm nhằm góp phần hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ thêm công cụ kiểm tra nhằm phát hiện sớm và đẩy lùi nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Về phía HDBank, ngoài khoản đóng góp trên còn triển khai những chính sách ưu đãi nhằm giúp khách hàng vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, HDBank dành 5.000 tỉ đồng ưu đãi với lãi suất cho vay chỉ 6,5%/năm. Ngân hàng này cũng dành 3.000 tỉ đồng tài trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị-vật tư y tế nhằm đáp ứng nhu cầu và bình ổn thị trường sản phẩm. 

Ngân hàng sẽ miễn giảm phí thanh toán quốc tế, phí giao dịch tài khoản thanh toán nội địa, phí phát hành các loại bảo lãnh từ 50%-100%; cho vay bổ sung vốn lưu động, bảo lãnh, phát hành L/C bảo lãnh; ưu đãi lãi suất…

Ngoài ra, HDBank còn triển khai gói 1.000 tỉ đồng cho chuỗi nông nghiệp Lộc Trời nhằm đảm bảo sản xuất cung ứng lúa gạo cho cả nước, đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang có khó khăn vì xâm hạn mặn ở ĐBSCL. Cùng với đó là các gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2-4,5% cho các khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID -19 trong cả nước.

Sắp tới, HDBank sẽ dành 10.000 tỉ đồng cho vay bình ổn thị trường tiêu dùng sản xuất và cung ứng made in Việt nam, hỗ trợ nuôi trồng, chế biến và sản xuất trong nước, lãi suất chỉ 6,5%/năm. 

Đối tượng là các khách hàng doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho các chuỗi siêu thị như Saigon Coop, Masan... như một giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và nhu yếu phẩm cho người dân trong bối cảnh khó khăn hiện nay.  

Đối với cán bộ nhân viên, HDBank mua bảo hiểm Corona Guard với những quyền lợi thiết thực cho người lao động. Ngoài ra, tất cả các điểm kinh doanh của HDBank trên cả nước đều thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và phun khử trùng tại nơi làm việc thường xuyên. Khách hàng giao dịch tại ngân hàng được cung cấp khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí.

Trong những tháng đầu năm 2020, HDBank cũng đã trao hàng ngàn thẻ bảo hiểm y tế cho người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang khó khăn về hạn, mặn, thiếu điều kiện chăm sức sức khỏe cá nhân. 

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận