Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: HDBank hãy trở thành ngân hàng hạnh phúc

06/01/2020 07:50 GMT+7

TTO - Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: HDBank hãy trở thành ngân hàng hạnh phúc - Ảnh 1.

HDBank đón nhận huân chương lao động.

HDBank cũng nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, cờ truyền thống của UBND TP.HCM vì những thành tích đóng góp nổi bật trong hoạt động kinh doanh, tạo công ăn việc làm, đóng góp cho ngân sách và những hoạt động cộng đồng, từ thiện xã hội. 

Đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn với HDBank trong không khí chào năm mới 2020.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Hòa Bình - ủy viên Bộ Chính trị, phó thủ tướng thường trực Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; ông Nguyễn Thiện Nhân - ủy viên Bộ Chính trị - bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan, bộ/ban ngành trung ương và địa phương…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của HDBank. Vào năm 2012, ngân hàng đổi tên với chiến lược ngân hàng đa năng bắt đầu giai đoạn đổi mới. 

Sau 8 năm vốn điều lệ tăng gấp 2, từ 5.000 tỉ đồng lên gần 10.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng gấp 8, từ 326 tỉ đồng lên 2.764 tỉ đồng, tổng tài sản tăng gấp 4, từ 52.000 tỉ đồng lên 217.000 tỉ đồng.

Ông Nhân cũng đánh giá cao các hoạt động chung tay cùng cộng đồng của HDBank như tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với nhiều gia đình, bảo trợ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP, hỗ trợ mổ mắt cho gia đình khó khăn, tặng nhà tình thương… 

Ông Nhân bày tỏ mong muốn HDBank hãy góp phần kiến tạo hạnh phúc cho mỗi gia đình Việt Nam. 

"Hạnh phúc của người dân là mục tiêu cuối cùng trong sự phát triển của đất nước. HDBank trong 10 năm tới hãy phát huy truyền thống, hướng tới tương lai, ngân hàng có chương trình tạo chỗ ở cho 2 triệu dân mới của thành phố, 20 triệu dân mới của Việt Nam, người dân hạnh phúc, gia đình hạnh phúc là quan trọng. 

Quan tâm hỗ trợ để người dân gia đình hạnh phúc, hãy phát triển tiêu dùng để càng tiêu dùng gia đình càng yên ấm, càng hạnh phúc", ông Nhân nói. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: HDBank hãy trở thành ngân hàng hạnh phúc - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thiện Nhân - ủy viên Bộ Chính trị - bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Ông cũng nói vui HDBank đã chuyển từ Housing Development Bank thành Ho Chi Minh City Development Bank, hãy hướng tới trở thành Household Development Bank - Ngân hàng phát triển hộ gia đình, và cuối cùng là Happy Development Bank, một ngân hàng phát triển vì sự hạnh phúc của mỗi gia đình cán bộ nhân viên và hạnh phúc của khách hàng, người dân.

Tại buổi lễ, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho hay đến nay HDBank đã trở thành một trong những ngân hàng có quy mô lớn lớn với tổng tài sản đạt trên 200.000 tỉ đồng, vốn điều lệ gần 10.000 tỉ đồng, phục vụ trên 7 triệu khách hàng trong lĩnh vực từ hàng không, siêu thị, viễn thông, tài chính ngân hàng, nông nghiệp nông thôn.

HDBank cũng rất tích cực thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành ngân hàng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, chủ động sáp nhập Ngân hàng Đại Á, mua lại Công ty tài chính tiêu dùng. Ngân hàng cũng tập trung phát triển đa dạng các sản phẩm, dịch vụ với tiện ích cao, trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ SME và tiêu dùng hàng đầu của Việt Nam.

Trong năm 2019 vừa qua, HDBank cũng là một trong 18 ngân hàng được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II trước thời hạn.

Ông Tú lưu ý thời gian tới HDBank tập trung nguồn lực để triển khai quyết liệt, đúng kế hoạch, đúng lộ trình và hoàn thành tất cả những mục tiêu, những định hướng đã đặt ra tại phương án cơ cấu lại ngân hàng mình giai đoạn 2016-2020 đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

HDBank cũng cần chú trọng đơn giản hóa thủ tục trong giao dịch với khách hàng, nhất là các quan hệ tín dụng nhằm nâng cao khả năng tiếp cận vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp, người dân. Tập trung vốn cho vay lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương Chính phủ…Ngoài ra cần xác định mục tiêu định hướng phát triển trong dài hạn phù hợp với chiến lược phát triển của ngành ngân hàng Việt Nam năm 2025, định hướng 2030 và xu thế phát triển chung của ngân hàng trong khu vực, trên thế giới.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận