Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

HDBank khai trương văn phòng đại diện tại Myanmar

18/12/2019 20:13 GMT+7

TTO - Ngày 18-12, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm chính thức đến Myanmar, HDBank đã khai trương văn phòng đại diện tại thành phố Yangon, Myanmar. Đây là văn phòng đầu tiên của HDBank ở nước ngoài.

HDBank khai trương văn phòng đại diện tại Myanmar - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai trương Văn phòng đại diện của HDBank ở Myanmar - Ảnh: HDBANK

Phát biểu tại lễ khai trương, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã đánh giá cao việc HDBank mở rộng hoạt động sang Myanmar, phù hợp với chủ trương chủ động, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế của Chính phủ Việt Nam. Đây là bước đi chiến lược của HDBank tại một thị trường tiềm năng và đang trên đà hội nhập vào khối ASEAN cũng như nền kinh tế thế giới như Myanmar.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar Kyaw Kyaw Maung cho rằng HDBank là ngân hàng lớn tại Việt Nam, được quản trị và vận hành bởi những nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm. Ngân hàng có hệ sinh thái vô cùng rộng lớn, kết hợp cùng các đối tác đang đóng góp cho phát triển kinh tế của Myanmar, như hãng hàng không Vietjet, Viettel Global.

"HDBank có mặt tại Myanmar là sự hỗ trợ quan trọng cho cộng đồng doanh nghiệp 2 nước trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. HDBank cũng sẽ mang đến những dịch vụ, sản phẩm tài chính hiện đại, ưu việt cho người dân Myanmar. Tôi cam kết tạo mọi điều kiện để HDBank, các thành viên Việt Nam hoạt động thuận lợi, công bằng, theo đúng quy định của ngành ngân hàng và pháp luật của Myanamar" - Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar nhấn mạnh.

Theo HDBank, văn phòng HDBank ở Myanmar là đầu mối xúc tiến các hoạt động đầu tư, giao dịch; thực hiện các đàm phán, giao dịch, hỗ trợ cho khách hàng của HDBank. Đồng thời, HDBank tại Myanmar còn giới thiệu khách hàng tới mạng lưới ngân hàng tại Myanmar; hỗ trợ giám sát các khoản vay nước ngoài do HDBank cấp tín dụng; tạo cầu nối quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp là đối tác của HDBank trong các quan hệ đầu tư, kinh doanh tại thị trường Myanmar.

HDBank tại Myanmar cũng sẽ đóng góp hiệu quả, thiết thực trong hoạt động đầu tư, giao thương của Việt Nam - Myanmar và sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp hai quốc gia, bên cạnh quảng bá thương hiệu HDBank ra thị trường quốc tế.

Văn phòng đại diện tại Myanmar sẽ nối dài mạng lưới rộng lớn hiện có của HDBank hiện nay với 285 điểm giao dịch ngân hàng và 14.500 điểm giao dịch tài chính của HD Saison trên cả nước. 

Cùng với 8 triệu khách hàng hiện hữu của HDBank trong hệ sinh thái đặc quyền gồm hàng không, siêu thị, viễn thông, tài chính - ngân hàng…, HDBank sẽ tiếp tục khai thác mạng lưới khách hàng bản địa cũng như khách hàng là người Việt Nam tại Myanmar.

Tính đến 30-9, HDBank đạt tăng trưởng tổng tài sản 217.245 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế của HDBank đạt 3.488 tỉ đồng. Các hệ số sinh lời trên tài sản (ROA) và sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt lần lượt 1,7% và 20,24%. HDBank cũng khẳng định hệ thống quản trị rủi ro đạt chuẩn quốc tế, bằng chứng là tỉ lệ nợ xấu luôn dưới 1%. Đây là mức thấp nhất toàn ngành ngân hàng VN trong nhiều năm liền.

Trong khuôn khổ sự kiện khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở nước ngoài, cùng ngày, HDBank cũng chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Viettel Global, trong đó có các thỏa thuận hợp tác liên quan đến dự án đầu tư tại Myanmar.

HDBank đạt chuẩn quốc tế Basel II trước thời hạn HDBank đạt chuẩn quốc tế Basel II trước thời hạn

Ngân hàng TM CP Phát triển TP.HCM (mã HDB) được Ngân hàng Nhà nước trao quyết định áp dụng Thông tư 41/2016/TT-NHNN quy định tỉ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (phương pháp tiêu chuẩn của Basel II) kể từ ngày 1-10.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận