Chủ nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Vietcombank ủng hộ 10 tỉ đồng để dẹp dịch COVID - 19

17/03/2020 17:34 GMT+7

TTO - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, tham gia phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, hôm 17-3, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) đã trao tặng 10 tỉ đồng.

Vietcombank ủng hộ 10 tỉ đồng để dẹp dịch COVID - 19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Vietcombank ủng hộ 10 tỉ đồng để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: CTV

Phát biểu tại buổi lễ ủng hộ để phòng, chống dịch COVID hôm 17-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những kết quả đáng khích lệ của cả nước trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID - 19. Có được kết quả đáng ghi nhận đó là do sự vào cuộc từ đầu của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung tay của toàn dân.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đủ nguồn lực và kinh nghiệm để phòng bệnh. Các cấp lãnh đạo luôn đặt sức khỏe của người dân là mục tiêu quan trọng nhất trong công tác điều hành.

Tại sự kiện này, Vietcombank đã trao ủng hộ 10 tỉ đồng nhằm góp phần đối phó, giảm thiểu thiệt hại từ dịch bệnh đối với cộng đồng.

Số tiền đóng góp nêu trên sẽ được chuyển cho Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc VN và Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với khách vay kinh doanh thuộc các lĩnh vực Vận tải kho bãi; Dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn; Xuất nhập khẩu chủ yếu với thị trường Trung Quốc (thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, dệt may, da giày… bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngay từ đầu tháng 2, Vietcombank đã chủ động cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn.

Đồng thời, Vietcombank đã giảm lãi suất giảm 1%-1,5%/năm đối với dư nợ vay VND; giảm lãi suất 0,5%- 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD đối với dư nợ hiện hữu.

Còn với khoản cho vay mới, Vietcombank cũng giảm lãi suất tối đa tới 1%/năm đối với VND và 0,5%/năm đối với USD cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch. Đồng thời, Vietcombank còn ban hành các chương trình cho vay với lãi suất thấp, có thể xuống tới 5% để ưu đãi cho các khách hàng tốt, trong đó có nhiều khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Quy mô dư nợ ban đầu Vietcombank dự kiến hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng  khoảng 78.000 tỉ đồng.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng, Vietcombank đang xem xét mở rộng thêm đối tượng khách hàng được áp dụng, đồng thời xem xét mở rộng quy mô dư nợ được hỗ trợ có thể lên tới 120.000 tỉ đồng.

Miễn giảm lãi suất cho khoản vay không có khả năng trả đúng hạn Miễn giảm lãi suất cho khoản vay không có khả năng trả đúng hạn

TTO - Chiều 12-3, Ngân hàng Nhà nước tổ chức họp để thông tin về thông tư quy định cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận