Tag: doanh nghiệp công nghệ

Doanh nghiệp công nghệ lo mất tên

Dù từng gọi vốn thành công đến hơn 1 triệu USD nhưng một start-up công nghệ tại TP.HCM nhiều khả năng sẽ phải đóng cửa bởi hết tiền.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: An toàn trên Internet giá 4.000 đồng, tại sao không dùng?

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu hỗ trợ triển khai giải pháp "Make in Vietnam" bảo vệ Internet an toàn cho trường học, học sinh và người dân.

Đua thành doanh nghiệp công nghệ

Nhiều doanh nghiệp Việt đang nỗ lực thành doanh nghiệp công nghệ, đặc biệt là các nhà mạng. Khi thị trường viễn thông dần bão hòa, các nhà mạng đang chuyển mình theo đuổi phong trào chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.

PwC Việt Nam hỗ trợ Meey Land tổ chức hội thảo về cấu trúc nguồn vốn của doanh nghiệp

Ngày 15-2, dưới sự tư vấn của Công ty TNHH PwC Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đã tổ chức thành công Hội thảo nội bộ chuyên đề về Cấu trúc nguồn vốn của doanh nghiệp đến các cán bộ quản lý và Ban lãnh đạo tập đoàn.

‘Sau một năm nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì chủ động xin từ chức’

TTO - Không hoàn thành nhiệm vụ thì chủ động từ chức, nhường chỗ cho người khác. Đó là cam kết của cán bộ, nhân viên nhận nhiệm vụ mới ở Bộ Thông tin và Truyền thông từ năm 2022.

Xuất khẩu của ngành công nghệ số năm 2022 đạt 136 tỉ USD

TTO - 136 tỉ USD là kết quả xuất khẩu ước tính của lĩnh vực công nghệ số trong năm 2022, theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long.

Phát triển thành phố thông minh ở Việt Nam: Còn thiếu hành lang pháp lý

TTO - Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển thành phố thông minh, nhưng khó khăn lớn nhất là thiếu hành lang pháp lý rõ ràng, thuận lợi cho hợp tác công tư, đặc biệt các thủ tục liên quan đến đầu tư, đấu thầu và thuê dịch vụ công nghệ thông tin.

8 ‘ông lớn’ công nghệ lập liên minh bảo vệ người dân trên môi trường mạng

TTO - Tám nhà cung cấp dịch vụ lớn trong nhiều lĩnh vực công nghệ đã cùng lập Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng.

Sunshine Group chính thức đồng hành cùng VCCI hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Vượt qua những tiêu chuẩn tuyển chọn nghiêm ngặt và khắt khe của VCCI, Sunshine Group chính thức trở thành đối tác đồng hành trong chương trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Chính phủ.

Doanh nghiệp proptech cần xây dựng một hệ sinh thái đủ lớn

Ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land - cho rằng doanh nghiệp công nghệ bất động sản (proptech) cần xây dựng một hệ sinh thái đủ lớn, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Như vậy, doanh nghiệp mới có thể phát triển bền vững.