Hà Tĩnh phong tỏa hai thôn hơn 1.800 người sau 2 ca tái dương tính

06/05/2021 11:06 GMT+7

TTO - Sau khi phát hiện 2 ca tái dương tính, ngay trong đêm 5-5, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã truy vết, lấy mẫu, phong tỏa hai thôn có hai ca bệnh này.

Sáng 6-5, trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Bá Hà - phó chủ tịch UBND huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh - cho biết ngay sau khi phát hiện 2 ca tái dương tính COVID-19, trong đêm 5-5 chính quyền địa phương đã gấp rút truy vết và phong tỏa hai thôn có ca bệnh.

7h sáng cùng ngày, có mặt tại thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, chúng tôi chứng kiến tuyến đường huyện lộ 3 được lập chốt kiểm soát rất chặt chẽ. Đây là tuyến đường huyết mạch vào thôn Sâm Lộc nên lực lượng chức năng lập 2 chốt kiểm soát cách nhau 1km để ngăn người và phương tiện vào ra thôn.

Ven tuyến đường vào thôn Sâm Lộc, các cửa hàng buôn bán tạp hóa đều đóng cửa. Hầu như không có người dân đi lại trên đường này ngoài lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Hà Tĩnh phong tỏa hai thôn hơn 1.800 người sau 2 ca tái dương tính - Ảnh 1.

Các cửa hàng tạp hóa tại xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đóng cửa để tập trung phòng chống dịch - Ảnh: LÊ MINH

Ông Dương Kim Huy - chủ tịch UBND xã Tượng Sơn - cho biết trong tối 5-5, chính quyền địa phương phun tiêu độc khử trùng tại nhà, trạm y tế, và dọc các tuyến đường lớn của thôn Sâm Lộc.

Ngoài 2 chốt kiểm soát trên tuyến đường huyện lộ 3, địa phương còn lập 2 chốt khác để kiểm soát hoàn toàn người ra vào thôn. Toàn thôn có hơn 1.000 nhân khẩu sẽ thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi UBND tỉnh ra thông báo mới.

"Lương thực, thực phẩm cho người dân hiện được đảm bảo. Trong trường hợp cách ly 21 ngày, nếu người dân thiếu lương thực thì địa phương và huyện sẽ có phương án tiếp tế", ông Huy nói.

Hà Tĩnh phong tỏa hai thôn hơn 1.800 người sau 2 ca tái dương tính - Ảnh 2.

Lực lượng công an hướng dẫn người dân đi đường khác tránh vào thôn Sâm Lộc - Ảnh: LÊ MINH

Thôn Việt Yên, xã Việt Tiến có hơn 230 hộ với khoảng 800 nhân khẩu cũng đã được lập 10 chốt kiểm soát, có người chốt trực 24/24 từ tối 5-5.

Cũng trong sáng nay, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh phát công văn yêu cầu các trường phổ thông và cơ sở có đào tạo hệ GDTX cấp THPT đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II thì dạy học trực tuyến từ ngày 7-5.

Các đơn vị còn lại hoàn thành thi trước ngày 8-5 và tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 10-5. Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 tổ chức dạy học theo kế hoạch. Các cơ sở mầm non, cơ sở giáo dục thường xuyên khác nghỉ học từ ngày 7-5.

23/32 F1 của hai cô gái tái nhiễm COVID-19 ở Hà Tĩnh âm tính 23/32 F1 của hai cô gái tái nhiễm COVID-19 ở Hà Tĩnh âm tính

TTO - Trong đêm 5-5, ngành y tế Hà Tĩnh và chính quyền địa phương đã khẩn trương truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với hai cô gái tái dương tính với COVID-19 ở huyện Thạch Hà.

LÊ MINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận