Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Hà Nội yêu cầu người về từ 4 địa bàn ở Hải Dương tự cách ly 14 ngày

01/03/2021 18:40 GMT+7

TTO - CDC Hà Nội cho biết nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ở thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành vẫn ở mức cao, nên những người từ 4 nơi này về Hà Nội phải tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Hà Nội yêu cầu người về từ 4 địa bàn ở Hải Dương tự cách ly 14 ngày - Ảnh 1.

Hải Dương thông báo khẩn tìm người đã đến 6 địa điểm liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 1-3, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, phường xã, ông Khổng Minh Tuấn, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, đã đánh giá về diễn biến dịch bệnh tại 4 khu vực của tỉnh Hải Dương.

Ông Tuấn cho biết trong ngày 27-2 tỉnh Hải Dương vẫn thông báo có 4 trường hợp lây nhiễm ở khu vực phong tỏa, còn lại là những trường hợp F1 đã được cách ly.

Theo ông Tuấn, trong ngày 1-3 tỉnh Hải Dương tiếp tục có chỉ thị, trong đó xác định với 4 địa bàn gồm thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng, thực hiện tiếp đến ngày 17-3.

Chính vì vậy, theo ông Tuấn, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng tại 4 nơi này vẫn có nguy cơ cao, những người từ 4 địa bàn này về Hà Nội vẫn phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày.

"Trường hợp đã xét nghiệm trong thời gian 3 ngày mà có kết quả âm tính thì sẽ được đi học tập và làm việc ngay" - ông Tuấn nói.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Dân, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Hà Nội, cho biết đã triển khai các biện pháp để từ ngày 8-3 học viên, sinh viên các trường thuộc sở quản lý đi học trở lại.

Theo đó, với các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sở đã yêu cầu thực hiện phun khử khuẩn, đồng thời yêu cầu tất cả học viên đến các trường nghề phải được đo thân nhiệt, nếu có dấu hiệu bất thường thì phải phân loại, bố trí phòng cách ly ngay tại cổng trường.

"Học sinh, sinh viên phải đeo khẩu trang thường xuyên, đây là các biện pháp để sinh viên, học viên đến trường vào ngày 8-3 tới. Còn các học viên, sinh viên ngoại tỉnh đến từ các vùng có dịch phải có xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính và khai báo y tế với chính quyền nơi cư trú và các cơ sở giáo dục trên địa bàn" - ông Dân nói.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng đi học tập trung từ ngày 1-3 Sinh viên Đại học Đà Nẵng đi học tập trung từ ngày 1-3

TTO - Các trường thành viên Đại học Đà Nẵng phải chuẩn bị và đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng chống COVID-19 để sinh viên, học viên, lưu học sinh quay lại học tập trung từ ngày 1-3-2021.

XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận