Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Hà Nội yêu cầu kiểm tra các quán bar, karaoke, vũ trường về phòng chống dịch

23/09/2020 11:18 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị kiểm tra ngay các quán bar, karaoke, vũ trường về các biện pháp phòng dịch COVID-19 và phòng chống cháy nổ.

Hà Nội yêu cầu kiểm tra các quán  bar, karaoke, vũ trường về phòng chống dịch - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Quý (giữa), phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, trưởng ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 - Ảnh: DANH TRỌNG

Tại cuộc họp trực tuyến với các quận huyện diễn ra vào sáng 23-9, ông Ngô Văn Quý, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội, cho biết Hà Nội vẫn tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, trước mắt đảm bảo ít nhất 3.000 giường phục vụ cách ly thu phí với các trường hợp nhập cảnh khi mở lại các đường bay thương mại, cũng như cho hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh.

Ông Quý cho rằng hiện nay, người dân đang có biểu hiện chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường. Khi mở lại hoạt động bar, karaoke, vũ trường, số người tụ tập rất đông không đảm bảo công tác phòng dịch. Khi báo chí phản ánh, các quận huyện đã vào cuộc xử lý kịp thời.

Ông Quý đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trong đó tiếp tục tuyên truyền người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, kiểm tra, xử lý nghiêm những người ra nơi công cộng không đeo khẩu trang.

"Về việc tụ tập đông người, không đảm bảo công tác phòng dịch, tôi yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường về các biện pháp phòng dịch và phòng chống cháy nổ", ông Quý nhấn mạnh.

Ông Trương Quang Việt, phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội, cho biết ngày 22-9, thành phố có ghi nhận một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật ở sân bay Nội Bài. 

Tại sân bay bên Nhật, trường hợp này được test nhanh và kết quả dương tính với virus corona, phía Nhật Bản thông báo 10 ngày sau sẽ thông báo kết quả xét nghiệm PCR với trường hợp này.

Hà Nội đề xuất hơn 65.400 tỉ từ ngân sách đầu tư metro tuyến Văn Cao - Hòa Lạc Hà Nội đề xuất hơn 65.400 tỉ từ ngân sách đầu tư metro tuyến Văn Cao - Hòa Lạc

TTO - TP Hà Nội kiến nghị Thủ tướng thống nhất phương án trình Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư tuyến metro số 5 Văn Cao - Hòa Lạc dài hơn 38km, tổng mức đầu tư khoảng 65.400 tỉ đồng, thời gian xây dựng từ 2022-2026.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận