Tag: Phòng chống cháy nổ

TP.HCM: 'nâng cao công vụ' là một trong những chủ đề 2023

TTO - HĐND TP.HCM vừa thống nhất thông qua chủ đề năm 2023, đưa ra các chỉ tiêu cụ thể và 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội cho UBND TP.HCM thực hiện.

'Cây xăng vỉa hè' mọc lên với giá trên trời, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

TTO - Theo bạn đọc Phạm Ngọc Nhật Linh, lợi dụng xăng dầu khan hiếm, thời gian gần đây tại TP.HCM mọc lên một số cây xăng vỉa hè bán với giá từ 30.000-35.000 đồng/lít. Không chỉ "thừa nước đục thả câu", cách buôn bán này còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Vụ cháy ở quán karaoke cướp đi 32 nhân mạng gợi ra những nghi vấn

TTO - Ở TP Thuận An, Bình Dương (nơi xảy ra vụ cháy mới đây), số quán hát đang đăng ký hoạt động là 86. Nhiều đợt kiểm tra ghi nhận đến trên 45% các cơ sở không đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, nhiều cơ sở vi phạm và bị phạt đến lần thứ 4, thứ 5.

Vụ cháy quán karaoke 32 người chết: Nhiều khách vẫn đóng cửa hát khi được báo cháy?

TTO - 'Ban đầu khi nhân viên báo có cháy, nhiều khách vẫn tiếp tục đóng phòng lại hát, có người trong trạng thái không được tỉnh táo. Nếu ngay từ đầu khách nhanh chóng thoát ra thì thiệt hại sẽ đỡ hơn', giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin.

Hà Nội sẵn sàng phương án cấp điện ngày Lễ Quốc khánh

Việc cấp điện trên địa bàn TP Hà Nội dịp Lễ Quốc khánh đã được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) chuẩn bị với phương án sẵn sàng.

Chiêu lừa 'mua hàng không mất tiền', 'bán hàng tri ân'

TTO - Thời gian gần đây ở nhiều vùng quê rộ lên chiêu trò lừa 'bán hàng tri ân', 'chỉ tặng không bán'... Nạn nhân phần lớn là người cao tuổi, phụ nữ nông thôn, kẻ xấu còn lừa đảo cả thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

Hà Nội yêu cầu kiểm tra các quán  bar, karaoke, vũ trường về phòng chống dịch

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị kiểm tra ngay các quán bar, karaoke, vũ trường về các biện pháp phòng dịch COVID-19 và phòng chống cháy nổ.

Hà Nội phát hiện gần 14.000 cơ sở tồn tại vi phạm, thiếu sót về PCCC

TTO - Trong 8 tháng đầu năm 2020, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Hà Nội đã phát hiện 13.676 cơ sở tồn tại vi phạm, thiếu sót về PCCC, xử phạt 2.123 trường hợp, có 2.908 lỗi vi phạm với số tiền phạt hơn 12,1 tỉ đồng.

KĐN tổ chức diễn tập PCCC trên hành lang tuyến ống dẫn khí Bạch Hổ

Phòng chống cháy nổ là công tác có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng và tài sản của nhân dân, tài sản của nhà nước và các tổ chức tập thể.

PV GAS đồng hành với Hà Nội TV: hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Chương trình 'An toàn phòng cháy, chữa cháy' do Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) sản xuất và phát sóng đang dần thu hút được sự quan tâm của khán giả xem truyền hình.