Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Hà Nội lập thêm hai khu cách ly tập trung 2.800 chỗ ở

18/03/2020 15:49 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa quyết định lập thêm hai khu cách ly tập trung tại khu nhà sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp và trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Nội.

Hà Nội lập thêm hai khu cách ly tập trung 2.800 chỗ ở - Ảnh 1.

Khu nhà ở học sinh-sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp đã được thành phố trưng dụng làm nơi cách ly tập trung với người về từ vùng dịch, bắt đầu đón người vào cách ly từ ngày 19-3 - Ảnh: LÊ HIẾU

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập khu cách ly tập khu nhà ở học sinh-sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) để phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, khu nhà khu nhà ở học sinh - sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp được sử dụng cho mục đích tổ chức cách ly cho người về từ vùng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khu cách ly này có 252 phòng, đáp ứng quy mô lưu trú cho 2.000 người. Với 19 tầng của toà nhà, thành phố Hà Nội quyết định sử dụng tầng 1 làm khu vực nấu ăn, các tầng 2-3 là nơi làm việc của các lực lượng, còn từ tầng 4-19 sử dụng làm nơi cách ly tập trung.

Tại nơi cách ly tập trung được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị phục vụ công tác y tế và dụng cụ cá nhân cung cấp cho người cách ly. Thời gian tiếp nhận các trường hợp vào cách ly tại đây bắt đầu từ ngày 19-3 cho đến khi kết thúc dịch.

Ngoài ra, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng quyết định thành lập thêm khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

Khu cách ly tập trung này có quy mô 800 chỗ lưu trú khi trưng dụng 2 toà nhà 5 tầng của ký túc xá. 

Tại đây cũng sẽ được bố trí nhân lực phục vụ hậu cần, y tế và trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sinh hoạt cá nhân của người cách ly tập trung. 

Tuy nhiên, thời điểm khu cách ly tập trung này bắt đầu đón công dân đến cách ly được yêu cầu từ ngày 20-3 cho đến khi hết dịch.

COVID-19: Thông tin các khu cách ly tập trung ở Hà Nội quá tải là sai COVID-19: Thông tin các khu cách ly tập trung ở Hà Nội quá tải là sai

TTO - Thông tin các khu cách ly tập trung ở Hà Nội quá tải do phải đón số lượng lớn người nước ngoài về nước là không chính xác. Hà Nội có đầy đủ kiều kiện, nhân lực, trang thiết bị y tế, khu vực cách ly để phòng chống kiểm soát dịch.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận