Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

TP.HCM thêm một khu cách ly mới ở quận 12

17/03/2020 17:24 GMT+7

TTO - Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, TP.HCM đã thành lập thêm một khu cách ly tập trung mới tại quận 12 với 106 phòng.

TP.HCM thêm một khu cách ly mới ở quận 12 - Ảnh 1.

Toàn cảnh khu cách ly tập trung của thành phố tại quận 12 - Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cung cấp

Chiều 17-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết khu cách ly mới tại TP được bố trí tại địa chỉ Trường quân sự Quân khu 7 (số 479 đường Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12).

Khu cách ly đã bắt đầu nhận người cách ly vào chiều 15-3. Tại đây có 106 phòng, mỗi phòng từ 6-12 giường, tương đương 636 - 1.272 giường.

Tính đến 8h ngày 17-3, tại đây có 413 trường hợp đang cách ly. Khu cách ly có đầy đủ các khu vực như: phòng hành chính, phòng khám và khu vực cách ly. Các bảng biểu, tờ hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách… đã được dán trước khu vực cách ly. Người được cách ly có thể tìm hiểu những thông tin này bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, khu vực cách ly có trang bị những nhu yếu phẩm cần thiết như: mền, mùng, gối, kem đáng răng, dầu gội đầu, xà bông, khẩu trang… Mỗi ngày những người được cách ly sẽ được phục vụ các bữa ăn theo tiêu chuẩn của quân đội.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại TP có 5 khu cách ly tập trung gồm: khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè, Bệnh viện quận 7, Trung tâm y tế huyện Cần Giờ, Trường Quân khu 7 (quận 12).

Một số hình ảnh tại khu cách ly tập trung của TP ở quận 12:

TP.HCM thêm một khu cách ly mới ở quận 12 - Ảnh 2.

Người cách ly được khám sức khỏe, lập hồ sơ theo dõi trước khi vào khu cách ly - Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cung cấp

TP.HCM thêm một khu cách ly mới ở quận 12 - Ảnh 3.

Người cách ly đọc bích chương về cách đeo và tháo khẩu trang đúng cách - Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cung cấp

TP.HCM thêm một khu cách ly mới ở quận 12 - Ảnh 4.

Người nhà được gửi đồ dùng cá nhân cho người cách ly vào khung giờ 8-10h sáng mỗi ngày - Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cung cấp

TP.HCM thêm một khu cách ly mới ở quận 12 - Ảnh 5.

Người cách ly được khám sức khỏe, lập hồ sơ theo dõi trước khi vào khu cách ly - Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cung cấp

'Tôi là tiếp viên đi cách ly, ở đây chẳng khác chuyến bay nghỉ dưỡng: dịu nhẹ cõi lòng'

TTO - Cù Kim Chi - nữ tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines - có mặt trên chuyến bay có khách Nhật xác định dương tính COVID-19, tổ bay bị cách ly ngay khi trở về. Từ Củ Chi, Cù Kim Chi gửi cho Tuổi Trẻ Online tâm sự của chị.

XUÂN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận