13/03/2020 16:15 GMT+7

Đưa 3 phòng cách ly áp lực âm vào sử dụng tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Sau thời gian khẩn trương thi công lắp đặt, hôm nay 13-3 Bệnh viện dã Củ Chi chính thức đưa 3 phòng cách ly áp lực âm vào sử dụng tại khu 1.

Đưa 3 phòng cách ly áp lực âm vào sử dụng tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 1.

Phòng cách ly áp lực âm được đặt tại khu 1 của Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 13-3, Sở Y tế TP.HCM cho biết bệnh nhân nghi nhiễm corona được đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi vào sáng nay 13-3 đã được cách ly tại phòng cách ly áp lực âm của khu 1.

Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi đã được lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm, chuyên dùng cách ly cho những bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 có kết quả dương tính hoặc đang chờ xét nghiệm lần 2.

Phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cấp cứu. Người bệnh được cách ly và giám sát qua màn hình camera, nhân viên của bệnh viện dễ dàng trao đổi với người bệnh qua hệ thống camera. 

Đưa 3 phòng cách ly áp lực âm vào sử dụng tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 2.

Nhân viên y tế có thể trao đổi với người bệnh trong phòng áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi qua hệ thống camera - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Bệnh viện dã chiến Củ Chi hoạt động từ ngày 10-2, có nhiệm vụ thực hiện cùng lúc "2 vòng cách ly". 

Cách ly vòng 1 là điều trị những trường hợp có xét nghiệm dương tính và những trường hợp nghi ngờ. 

Cách ly vòng 2 là cách ly tập trung những trường hợp có yếu tố dịch tễ như đến từ vùng dịch, tiếp xúc với bệnh nhân nhưng chưa có triệu chứng.

Hiện có 136 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Cách ly, rà soát những người đã tiếp xúc nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính corona Cách ly, rà soát những người đã tiếp xúc nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính corona

TTO - Một tiếp viên của Vietnam Airlines có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với virus corona, tiếp viên này phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh sáng 9-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên