Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021
Bên trong khu cách ly COVID-19 ở resort 4 sao
TTO - Từ trưa 17-3, những chuyến xe y tế với quy trình vận chuyển nghiêm ngặt đã đón những vị khách đầu tiên về resort 4 sao tại Hội An mà tỉnh Quảng Nam dành riêng để cách ly người nước ngoài ảnh hưởng bởi COVID-19.

Trang thiết bị khử khuẩn đặt trước khu cách ly dành cho người nước ngoài tại Hội An - Ảnh: B.D
Đúng 12h trưa, những chuyến xe loại 16 chỗ của cơ quan y tế cùng các tình nguyện viên chở các y, bác sĩ cùng những vị khách nước ngoài trong diện phải cách ly vào khu vực đón tiếp của resort 4 sao Hội An Beach Resort nằm ở biển Cửa Đại.
Ngay khi xe vào cổng, hàng chục cán bộ công an, nhân viên y tế cùng các tình nguyện viên đã phối hợp nhịp nhàng để đọc danh sách, gọi tên từng vị khách và bắt đầu quy trình xử lý y tế. Xe được đưa vào khu vực căng dây cách ly, nhân viên y tế đeo bình khử trùng đi vòng quanh xe để phun hóa chất.
Kế đó, cửa xe được mở, một tình nguyện viên cầm danh sách gọi tên từng người. Khách được hướng dẫn xuống xe, về vị trí tiếp đón để đo thân nhiệt, làm thủ tục nhận phòng.
Toàn bộ hành lý, tư trang của khách cũng được để riêng và phun hóa chất trước khi bàn giao để khách về từng phòng.
Một nhân viên y tế cho biết theo kế hoạch của tỉnh Quảng Nam, mỗi khách sẽ có một phòng riêng tiêu chuẩn 4 sao để ở trong quá trình cách ly. Toàn bộ khuôn viên resort 4 sao đều có công an và nhân viên y tế túc trực. Không ai có thể ra ngoài mà không có lý do chính đáng.

Mặt trước của khu cách ly 4 sao tại Hội An - Ảnh: B.D
Tính tới ngày 17-3, tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 3 ca dương tính với COVID-19. Gần 300 mẫu xét nghiệm đã được lấy và đa số cho kết quả âm tính. Tỉnh này cũng bố trí Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành) làm nơi tiếp nhận và điều trị các ca dương tính với COVID-19.
Ngày 16-3, tỉnh Quảng Nam quyết định trưng dụng resort 4 sao tại địa chỉ số 1 Cửa Đại (Hội An) làm nơi cách ly khách nước ngoài trong diện tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.
Theo chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, việc dành riêng khu cách ly tiêu chuẩn cao này nhằm giữ hình ảnh du lịch thân thiện, hỗ trợ một phần thiệt hại đối với du khách quốc tế.
Trong thời gian cách ly, khách sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí. Mỗi khách cũng sẽ được hỗ trợ vé máy bay, chi phí đi lại trong chuyến tới Quảng Nam du lịch. Theo Sở Y tế Quảng Nam, tính đến nay tỉnh này đang có 101 người nước ngoài thuộc diện cách ly.

Không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương và căng thẳng tại khu cách ly người nước ngoài ở Hội An - Ảnh: B.D

Tại khu vực cách ly luôn có công an túc trực - Ảnh: B.D

Nhóm làm nhiệm vụ tại khu cách ly - Ảnh: B.D

Xe chở người cách ly tới - Ảnh: B.D

Hành lý của người cách ly được khử trùng trước khi đưa vào phòng - Ảnh: B.D

Người túc trực và điều hành toàn bộ hoạt động tại khu cách ly là một cán bộ Phòng tham mưu Công an tỉnh Quảng Nam - Ảnh: B.D

Bàn giao hành lý cho khách khi hoàn thiện thủ tục nhận phòng cách ly - Ảnh: B.D

Nét mặt thoáng buồn xen lẫn sự âu lo của cô gái nước ngoài tới Việt Nam - Ảnh: B.D

Đo thân nhiệt một khách trong diện cách ly trước khi vào nhận phòng - Ảnh: B.D

Khu cách ly - Ảnh: B.D

Xe chở hành khách được khử trung lúc vào lẫn khi trở ra khỏi khu vực cách ly - Ảnh: B.D
-
TTO - 'Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại', câu nói trở thành lẽ sống của nhiều người khi quyết định hiến dâng một phần cơ thể cho y học sau khi qua đời. Từ nghĩa cử cao đẹp ấy, nhiều cuộc đời tưởng như tắt hi vọng sống được tái sinh.
-
TTO - Ngày này cách đây 47 năm (19-1-1974), Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nhưng trong trái tim người Việt, quần đảo này vẫn mãi mãi là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.
-
TTO - Phản ánh của một số nghệ sĩ trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình khi được yêu cầu phải ký vào bản cam kết chia tiền thưởng cho đồng tác giả thực hiện tác phẩm mà họ đưa vào hồ sơ xét giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh.
-
TTO - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên - môi trường rà soát, báo cáo việc thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn về khí thải của phương tiện giao thông, yêu cầu Hà Nội, TP.HCM thu hồi, loại bỏ xe cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn.
-
TTO - Mới đây, trên một số trang báo và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính thông tin này và bày tỏ sự bức xúc trước tin đồn thất thiệt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận