Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Hà Nội đo độ hài lòng của người dân về sự phục vụ của 50 đơn vị

09/07/2020 15:36 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa quyết định trích ngân sách TP, giao Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội khảo sát độc lập chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức trong phục vụ của 20 sở và 30 quận, huyện.

Hà Nội đo độ hài lòng của người dân về sự phục vụ của 50 đơn vị - Ảnh 1.

Đến ngày 30-6 tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn TP Hà Nội đạt 100% - Ảnh XUÂN LONG

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành kế hoạch khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của 50 cơ quan, đơn vị và một số lĩnh vực dịch vụ công, thực hiện từ tháng 8-2020.

Đối với các cơ quan hành chính nhà nước, UBND TP Hà Nội quyết định khảo sát sự hài lòng ở cả 20 sở và cơ quan tương đương và 30 quận, huyện thị xã. Đối tượng khảo sát chính là những người dân, đại diện tổ chức trực tiếp thực hiện giao dục và đã nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của các cơ quan.

Đối với một số dịch vụ công, TP Hà Nội quyết định lựa chọn các lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp phép xây dựng. Theo đó, các nhân viên điều tra xã hội học được giao nhiệm vụ sẽ trực tiếp khảo sát với người dân đã trực tiếp thực hiện các giao dịch ở lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội và các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các quận, huyện.

Tương tự, với lĩnh vực cấp phép xây dựng, cũng khảo sát trên diện rộng ở bộ phận một cửa của Sở Xây dựng cũng như bộ phận thực hiện thủ tục cấp phép xây dựng ở 30 quận, huyện.

Với lĩnh vực giáo dục, y tế, việc khảo sát ý kiến người dân, đại diện các tổ chức đã thực hiện dịch vụ công y tế, giáo dục sẽ được thực hiện trực tiếp tại một số trường học, bệnh viện công lập của TP.

Trong lần khảo sát này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo áp dụng mẫu phiếu khảo sát theo quy định của Bộ Nội vụ, trong đó có các thang đo lường theo 5 mức: rất hài lòng, hài lòng, bình thường, không hài lòng, rất không hài lòng.

Theo UBND TP Hà Nội, việc khảo sát, đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức được giao Viện Nghiên cứu kinh tế xã hội thực hiện độc lập. Kết quả sẽ được công bố, thông tin kịp thời để cải thiện, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công.

TP.HCM khảo sát sự hài lòng của dân: Làm sao để dân đánh giá đúng thực chất TP.HCM khảo sát sự hài lòng của dân: Làm sao để dân đánh giá đúng thực chất

TTO - Ngày 3-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả đánh giá hài lòng của người dân và tổ chức đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn TP.HCM.

THUÝ HẰNG - HIÊN HUYỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận