Tag: dịch vụ công

Hải Phòng yêu cầu quyết liệt hơn trong cải cách thủ tục hành chính

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành và quận, huyện phải quyết liệt hơn nữa trong cải cách thủ tục hành chính.

Việt Nam lần đầu có 'trợ lý ảo' dành cho tòa án

Các trợ lý ảo hỗ trợ lập pháp, tư pháp, hành chính dành riêng cho Việt Nam đang được các doanh nghiệp phần mềm trong nước phát triển.

Sẽ kiểm tra cơ quan làm khó doanh nghiệp khi cấp phép lao động nước ngoài

Cục Việc làm sẽ lập đoàn kiểm tra Sở lao động - thương binh và xã hội nào để doanh nghiệp phản ánh, báo cáo bị gây khó dễ.

Viettel tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số quốc gia

Khai thác hiệu quả lợi thế của công nghệ và dữ liệu, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tạo ra giá trị thúc đẩy phát triển Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.

Thông điệp của Thủ tướng: Lập các doanh nghiệp công nghệ số năng lực cạnh tranh toàn cầu

Mang lại lợi ích thiết thực cho quốc gia, dân tộc và cho chính người dân, doanh nghiệp, đó là thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

Chuyện dài thu phí và thu học phí

TTCT - Nạn lạm thu ở trường học cho thấy chức phận của Nhà nước không thể chỉ dừng lại ở cung cấp dịch vụ công cơ bản, như giáo dục phổ thông, mà quan trọng hơn là phải tạo được điều kiện để điều hướng nguồn lực, cả công lẫn tư, một cách hiệu quả.

Giáo dục công lập: Phải cởi trói cho nguồn lực xã hội

TTCT - Nạn lạm thu chỉ là vấn đề trên ngọn của nền giáo dục. Xã hội Việt Nam chưa bao giờ thiếu nguồn lực lẫn quyết tâm đầu tư cho giáo dục, vấn đề là Nhà nước cần phải có cơ chế để những nguồn lực đấy tới đúng chỗ.

TP.HCM hướng dẫn dân đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa ra thông báo hướng dẫn người dân thực hiện quy trình cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến.

Sở Xây dựng TP.HCM nhận hơn 13.000 hồ sơ trực tuyến

Trong số hơn 13.000 hồ sơ trực tuyến nhận được, Sở Xây dựng TP.HCM đã giải quyết hơn 12.000 hồ sơ, còn 809 hồ sơ đang giải quyết trong hạn.

Tuần lễ chuyển đổi số TP.HCM sẽ lấy ý kiến người dân về ứng dụng công dân số

Đó là một trong những nội dung của Tuần lễ chuyển đổi số TP.HCM sắp được tổ chức, hưởng ứng ngày chuyển đối số quốc gia 10-10.