Tag: cải cách

Cải cách hành chính - hiện đại hóa hải quan

Cải cách hành chính - hiện đại hóa hải quan

Vienna, thành phố đáng sống với 60% dân được sống yên bình trong nhà ở xã hội

Tại thủ đô Vienna của Áo, khoảng 60% trong số gần 2 triệu cư dân được sống trong nhà ở xã hội với giá thuê thấp, quyền sở hữu an toàn và chỗ ở chất lượng.

Ác mộng đình công quay lại ở Pháp

Đàm phán với Thủ tướng Elisabeth Borne thất bại, Công đoàn Pháp kêu gọi tiếp tục đình công toàn quốc ngày 6-4, với hàng trăm ngàn người dự kiến hưởng ứng.

Pháp quyết áp dụng cải cách hưu trí cuối năm nay

Bất chấp sự phản đối quyết liệt của công đoàn, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết đạo luật cải cách hưu trí, trong đó phần tranh cãi nhất là nâng tuổi hưu từ 62 lên 64, sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Cách gọi chất hóa học mới: Cũng là một lối tích hợp

TTCT - Cuộc cải cách tên gọi các chất trong môn hóa học ở cấp III, bắt đầu từ năm học này, đã gây tranh luận không thể tránh khỏi, nhưng nó cũng có thể trở thành một tiền lệ cho kiểu học tích hợp vẫn được ủng hộ lâu nay.

Đề xuất người dân, doanh nghiệp chấm điểm cán bộ

TTO - Để nâng cao tính thực thi về hành chính, quản trị, cần có cơ chế và tiêu chí để doanh nghiệp, người dân trực tiếp chấm điểm các cán bộ ở bộ ngành, địa phương để tạo động lực thay đổi, thực thi hiệu quả hơn.

Chủ tịch Tập Cận Bình ký sắc lệnh cải cách bầu cử Hong Kong, có hiệu lực từ 31-3

TTO - Ông Tam Yiu Chung, đại diện của Hong Kong tại Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc, xác nhận Trung Quốc đã thông qua cải cách bầu cử ở đặc khu này.

Chủ tịch Đà Nẵng: Một số đối tượng chống đối, hòng ép chính quyền làm sai để trục lợi

TTO - Trong lần đăng đàn cuối cùng với tư cách chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã điểm lại một nhiệm kỳ đầy sóng gió với đời sống chính trị của địa phương này. Ông khẳng định đã chấp nhận va chạm với sự chống đối của một số đối tượng.

Hàng ngàn người Thái biểu tình ôn hòa trước 'biểu tượng' của hoàng gia

TTO - Người biểu tình Thái Lan tụ tập bên ngoài một doanh trại quân đội quan trọng trong ngày 29-11 để kêu gọi cải cách lực lượng vũ trang và chế độ quân chủ, trong khi lực lượng cảnh sát chốt chặn dày đặc lối vào khu vực này.

Hà Nội đo độ hài lòng của người dân về sự phục vụ của 50 đơn vị

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa quyết định trích ngân sách TP, giao Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội khảo sát độc lập chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức trong phục vụ của 20 sở và 30 quận, huyện.