06/07/2020 15:33 GMT+7

Bộ Thông tin và Truyền thông: phục vụ 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ cao nhất

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Ngày 6-7, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố chính thức hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Bộ Thông tin và Truyền thông: phục vụ 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ cao nhất - Ảnh 1.

Bộ Thông tin và Truyền thông là một trong hai bộ ngành đến thời điểm này hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 - Ảnh: LÊ SƠN

Trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết 6 tháng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thuộc thẩm quyền của Bộ. Việc cung cấp trực tuyến được thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ tại địa chỉ https://dichvucong.mic.gov.vn .

Như vậy, cùng với Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4 tập trung trên Cổng thông tin của bộ.

Theo thống kê của Trung tâm thông tin Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện nay có 254 dịch vụ công thuộc sự quản lý của Bộ. Trong đó có 211 dịch vụ công thực hiện tại Bộ và tất cả 211 dịch vụ công này đều sẵn sàng mức độ 4, mức độ cao nhất đối với dịch vụ công trực tuyến của chính phủ điện tử.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông là một trong hai bộ, ngành đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia, bao gồm: Đăng nhập một lần, Đồng bộ hồ sơ, Xử lý Hồ sơ và Thanh toán trực tuyến.

'Các dịch vụ công trực tuyến của Bộ TT&TT được triển khai theo cách làm mới là tận dụng và nâng cấp các hệ thống thông tin sẵn có, bố trí, huy động nguồn lực tại chỗ để đảm bảo khả năng sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ trực tuyến của tất cả các thủ tục hành chính.

Từ đó từng bước có lộ trình nâng cấp, phát triển hệ thống thông tin để xử lý hồ sơ hoàn toàn trên môi trường mạng' - thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chia sẻ.

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Danh mục thông tin cung cấp theo yêu cầu công dân Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Danh mục thông tin cung cấp theo yêu cầu công dân

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Danh mục thông tin công khai và Danh mục thông tin cung cấp theo yêu cầu của công dân.


T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên