08/03/2021 19:19 GMT+7

Hà Nội cho phép chùa Hương, phố đi bộ đón khách trở lại

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đồng ý với đề xuất của UBND huyện Mỹ Đức về việc cho phép chùa Hương đón khách trở lại từ ngày 13-3, còn phố đi bộ hồ Gươm được hoạt động từ tối 12-3.

Hà Nội cho phép chùa Hương, phố đi bộ đón khách trở lại - Ảnh 1.

Chốt chặn tại cổng Đục Khê vào bến Yến - Ảnh: BÁ HIỂN

Chiều 8-3, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 với các quận, huyện, phường xã.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh - phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố đã trải qua 21 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng, dù vậy ngành y tế dự báo nguy cơ xuất hiện ca COVID-19 vẫn ở mức cao.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết đã phối hợp với Sở Văn hóa - thể thao kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách tham quan tại di tích chùa Hương. Theo đó, liên ngành đề nghị UBND huyện Mỹ Đức phải có kế hoạch cụ thể, phương án hướng dẫn công tác tổ chức các hoạt động tại di tích chùa Hương khi được mở cửa trở lại.

Về phương án mở cửa đón khách trở lại tham quan chùa Hương, ông Đặng Văn Cảnh, phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, cho biết huyện dự kiến cho di tích chùa Hương mở cửa đón khách tham quan từ ngày 13-3 (thứ bảy).

"Khi chùa Hương mở cửa trở lại, công tác phòng chống COVID-19 cho du khách phải đặt lên hàng đầu" - ông Cảnh nói.

Ông Cảnh cũng thông tin về các biện pháp phòng chống dịch tại di tích chùa Hương, đã bố trí các phòng cách ly, khai báo y tế cho du khách vào tham quan chùa Hương. Huyện Mỹ Đức còn yêu cầu các đơn vị liên quan giảm số lượng đò ra vào chùa Hương. Nơi thờ tự trong chùa cũng rút ngắn thời gian và yêu cầu giữ khoảng cách đối với du khách ra vào tham quan tại di tích này.

Tương tự, với việc tổ chức hoạt động trở lại phố đi bộ quanh hồ Gươm, ông Đinh Hồng Phong, phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết đơn vị này cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện trong công tác phòng chống dịch, sẵn sàng khi thành phố cho các di tích mở cửa trở lại, dự kiến tổ chức lại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm từ ngày 12-3 (thứ sáu).

Kết luận nội dung trên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết thành phố và các sở ngành đã thống nhất cho mở cửa trở lại các di tích từ ngày 8-3. 

Đối với di tích chùa Hương, ông Dũng khẳng định khi huyện Mỹ Đức đã chuẩn bị kỹ các phương án về phòng chống dịch COVID-19, có thể cho mở cửa trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trong thời gian hoạt động.

Hà Nội được phân bổ 8.000 liều vắc xin đợt 1

Chiều 8-3, ông Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết trong đợt tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đợt 1, Hà Nội được Bộ Y tế phân bổ 8.000 liều.

Về việc tiêm phòng, ông Trương Quang Việt, phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết dự kiến ngày 9-3 ngành y tế thành phố sẽ tổ chức tiêm các mũi vắc xin ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế của thành phố Hà Nội tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Thông tin rõ hơn, giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết những người đầu tiên của thành phố Hà Nội được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 là các y bác sĩ thuộc lĩnh vực truyền nhiễm, cấp cứu, nhân viên lấy mẫu xét nghiệm.

"Đây là các y bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị, lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân" - bà Hà nói.

Đề xuất phố đi bộ Hồ Con Rùa là cung đường nghệ thuật Đề xuất phố đi bộ Hồ Con Rùa là cung đường nghệ thuật

TTO - Sáng 22-12, UBND quận 3 tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Quận 3 - Tiềm năng phát triển đô thị" nhằm tập hợp những ý kiến tâm huyết của các nhà khoa học, chuyên gia về vấn đề chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên