Tag: gói hỗ trợ đợt 3

Hỗ trợ người dân khó khăn do COVID-19: đã chậm nên cần làm tốt nhất

Lẽ ra người dân phải nhận được khoản hỗ trợ đợt 3 từ năm 2021 nhưng đến nay mới chuyển cho người dân là quá chậm nên chúng ta cần làm tốt nhất có thể.

TP.HCM thiếu hơn 15.200 tỉ đồng chi phòng, chống dịch và hỗ trợ người bị COVID-19

TTO - Nhu cầu kinh phí chi phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân TP.HCM là 32.411 tỉ. Tuy nhiên, khả năng cân đối của ngân sách TP chỉ 17.206 tỉ, còn thiếu 15.205 tỉ. Trong khi đó, trung ương mới hỗ trợ cho TP 2.000 tỉ đồng.

TP.HCM: Gói hỗ trợ đợt 3 đã chi 81%

TTO - Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh (TP.HCM) chiều 22-11, đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu - chủ tịch MTTQ Việt Nam TP - cho biết hiện gói hỗ trợ đợt 3 của TP đã đạt tỉ lệ 81% với số tiền gần 6.200 tỉ đồng.

Gói hỗ trợ 'phát nhầm': Có người nhận hai nơi, người có lương cũng nhận

TTO - Gói hỗ trợ đợt 3 tại TP.HCM dành cho người không có thu nhập có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19. Vì nhiều lý do, có người nhận hai nơi, có người đang có lương... cũng đã nhận được tiền.

TP.HCM lập 3 đoàn kiểm tra việc chi hỗ trợ sau vụ 'nhận nhầm' ở Hóc Môn

TTO - Liên quan đến vụ việc hơn 700 người 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3 tại Hóc Môn, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM cho biết đầu tháng 11, UBND TP.HCM sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ tại các địa phương.

Vì sao TP.HCM kéo dài hỗ trợ đợt 3 đến 22-10?

TTO - Phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM Nguyễn Văn Lâm cho biết TP đã chi hỗ trợ cho khoảng 5 triệu người, vẫn còn khoảng 1,5 triệu người chưa nhận được trợ cấp vì nhiều lý do.

Kiến nghị TP.HCM rà soát kỹ người chưa nhận được hỗ trợ để giải quyết thỏa đáng

TTO - Đó là đề nghị của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP.HCM khóa X sáng 18-10.

Lý giải nhiều thắc mắc trong việc chi gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho biết đến sáng 9-10, các quận, huyện và TP Thủ Đức đã chi gói hỗ trợ đợt 3 cho khoảng 2,9 triệu người dân.

Gói hỗ trợ đợt 3: Chi tiền mặt, quản lý bằng app

TTO - Giải thích về gói hỗ trợ đợt 3 trong chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 30-9, ông Võ Văn Hoan, phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết chính quyền sẽ chi tiền mặt cho người dân và quản lý qua app.

Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn

TTO - 1.376 người dân tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM thuộc diện được nhận hỗ trợ đợt 3 nhưng tự nguyện nhường suất hỗ trợ này cho những người khó khăn hơn mình.