23/09/2021 15:10 GMT+7

Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - 1.376 người dân tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM thuộc diện được nhận hỗ trợ đợt 3 nhưng tự nguyện nhường suất hỗ trợ này cho những người khó khăn hơn mình.

Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Bình, bí thư phường Linh Trung (áo trắng); ông Trần Quốc Hưng, chủ tịch phường Linh Trung (áo xanh); trung tá Cao Huỳnh Thanh, trưởng Công an phường Linh Trung, trao giấy khen và quà cá nhân có tấm lòng "nhường cơm sẻ áo" cho người khó khăn hơn - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 23-9, ông Trần Quốc Hưng, chủ tịch UBND phường Linh Trung, TP Thủ Đức (TP.HCM), cho biết địa phương đang rà soát, lập danh sách người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 có mặt trên địa bàn để nhận hỗ trợ đợt 3.

Theo đó, trên địa bàn phường có 51.999 nhân khẩu thuộc diện được hỗ trợ, tuy nhiên trong số này có 1.376 người dân tự nguyện nhường suất hỗ trợ của mình cho người khó khăn hơn.

UBND phường Linh Trung đã trao tặng 27 giấy khen biểu dương tinh thần "nhường cơm sẻ áo" cho 27 cá nhân tiêu biểu.

Trong những người tiên phong nhường suất hỗ trợ đợt 3, bà Lê Tuyết Mai (58 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Linh Trung), chia sẻ: "Xem tivi, báo, đài thấy được nhiều hoàn cảnh, mảnh đời còn khó khăn gấp mấy lần mình, có những đứa trẻ mồ côi cha, mẹ do mắc COVID-19, những người tạm trú, ở trọ không đi làm được khó khăn... nên tôi muốn nhường cho những người khó khăn hơn.

Chồng tôi qua đời đến nay hơn 10 năm, một mình tôi nuôi hai cháu (15 và 18 tuổi) ăn học. Dịch ập đến nên 3 mẹ con cũng khó khăn. Nhưng mình còn có nhà nên không mất chi phí tiền thuê nhà trọ. Hơn nữa, phường cũng thường xuyên hỗ trợ gạo, mắm muối, trứng, rau củ... nên không sợ đói".

Trong căn nhà trọ không mấy khang trang, anh Lương Hậu (47 tuổi, tạm trú khu phố 3, phường Linh Trung) cho biết anh làm ở công ty may, dịch ập đến anh thất nghiệp, hai cháu (6 và 7 tuổi) con anh đang đi học cũng nghỉ ở nhà chống dịch. Hoàn cảnh của anh Hậu không mấy khá giả, cũng làm thuê ở trọ.

Tuy thất nghiệp nhưng anh Hậu vẫn "có nghề tay trái" là lái xe chở hàng nên ai kêu gì anh chở nấy, có thêm chút thu nhập, trang trải phần nào được cuộc sống trong lúc dịch bệnh.

"Tôi còn có sức khỏe nên đi làm được, nhiều người già cả, trẻ em mồ côi cha mẹ còn khó khăn hơn tôi nhiều, tôi nhường phần hỗ trợ cho người khó khăn kiểu như thế, chứ mình cũng khó khăn nhưng may mắn cũng được đi làm, có đồng ra đồng vào nên không đến nỗi", anh Hậu bày tỏ.

Theo ông Trần Quốc Hưng: "Đây thật sự là những tấm lòng cao quý, tuy có khó khăn vì giãn cách xã hội nhưng vẫn đủ ăn, đủ mặc và đã quyết định chia sẻ phần hỗ trợ của mình cho những người khó khăn hơn để vượt qua đại dịch này". 

"Những phần mà người dân tự nguyện nhường lại cho người khác thì phường sẽ tiếp tục rà soát, lập danh sách thêm những người thật sự khó khăn để hỗ trợ theo đúng tinh thần của HĐND TP", ông Hưng nói.

Chính thức thông qua gói hỗ trợ đợt 3, HĐND TP.HCM yêu cầu thực hiện ngay Chính thức thông qua gói hỗ trợ đợt 3, HĐND TP.HCM yêu cầu thực hiện ngay

TTO - Tại phiên họp ngày 22-9, thường trực HĐND TP.HCM đã biểu quyết thông qua nghị quyết chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 đợt 3, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên