Tag: HĐND TP.HCM

Đại biểu chất vấn giám đốc Sở Công Thương TP.HCM vụ 'rau không sạch núp bóng rau sạch'

TTO - Đại biểu HĐND TP.HCM Phạm Thị Diễm Tuyết đặt vấn đề hiện nay thói quen đi siêu thị của người dân dần phổ biến. Nhưng qua vụ việc rau không sạch vào siêu thị, giải pháp nào để lấy lại niềm tin của người dân vào hệ thống bán lẻ?

Giám đốc Công an TP.HCM: '11% tội phạm giết người dưới 18 tuổi'

TTO - Thiếu tướng Lê Hồng Nam - giám đốc Công an TP.HCM - cho biết tội phạm xâm phạm sức khỏe tính mạng con người thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp. Trong đó có những vụ giết người thân man rợ. 11% tội phạm này dưới 18 tuổi.

Dự kiến xây cao tốc TP.HCM - Mộc Bài giai đoạn 1 với 16.700 tỉ đồng

TTO - Sáng 7-12, kỳ họp thứ 8 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND TP.HCM khóa X đã khai mạc. Tại kỳ họp, UBND TP.HCM đã trình HĐND TP nguồn vốn và khả năng cân đối vốn cho dự án đầu tư xây dựng cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

Kiến nghị bỏ việc đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất của người dân

TTO - Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, TP.HCM kiến nghị nên bỏ yêu cầu người dân phải đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất, các địa phương có thể ước lượng diện tích đất được chuyển mục đích để đăng ký kế hoạch hằng năm.

Công an TP.HCM: Không bao giờ mời, yêu cầu người dân chuyển tiền qua điện thoại

TTO - Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn - phó giám đốc Công an TP.HCM - thông tin cơ quan tiến hành tố tụng không bao giờ mời người dân hay yêu cầu người dân chuyển tiền qua điện thoại, nếu có ai giả danh, người dân cần báo ngay cho công an.

TP.HCM: Hơn 4 năm không thu được đồng nào từ tiền bán tài sản công của đơn vị trung ương

TTO - Hơn 4 năm qua, TP.HCM không thu được khoản nào từ việc thu tiền sử dụng đất khi bán các tài sản công của các đơn vị trung ương ở TP. Vì vậy, TP cũng chưa được hưởng 50% khoản tiền này để đầu tư hạ tầng kinh tế, xã hội.

HĐND TP.HCM hủy buổi giám sát vì lãnh đạo Sở Tài chính, Y tế vắng mặt

TTO - Buổi giám sát của HĐND TP.HCM về thực hiện chế độ chính sách phòng chống dịch và hỗ trợ người dân sáng 14-4 phải hủy bỏ do lãnh đạo Sở Tài chính và Sở Y tế TP.HCM không có mặt kịp thời.

TP.HCM miễn học phí học kỳ 2 cho học sinh công lập, hỗ trợ học sinh tư thục

TTO - Chiều 9-12, tại kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM khóa X đã thông qua nghị quyết về quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2021 - 2022 trên địa bàn.

TP.HCM: tổ chức trạm y tế theo số dân

TTO - Hôm qua 8-12, ngày làm việc thứ hai kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM khóa X tập trung chất vấn Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cùng giám đốc hai sở Y tế và Kế hoạch - đầu tư.

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi: Tiếp tục gặp gỡ để gỡ khó cho doanh nghiệp

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trả lời chất vấn trực tiếp của đại biểu Hội đồng nhân dân TP về các vấn đề kinh tế, xã hội, trong đó nổi bật là việc phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.