25/10/2021 17:49 GMT+7

TP.HCM lập 3 đoàn kiểm tra việc chi hỗ trợ sau vụ 'nhận nhầm' ở Hóc Môn

THẢO LÊ - KIM ÚT
THẢO LÊ - KIM ÚT

TTO - Liên quan đến vụ việc hơn 700 người 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3 tại Hóc Môn, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM cho biết đầu tháng 11, UBND TP.HCM sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ tại các địa phương.

TP.HCM lập 3 đoàn kiểm tra việc chi hỗ trợ sau vụ nhận nhầm ở Hóc Môn - Ảnh 1.

Tính đến 25-10, toàn thành phố có khoảng 7,05 triệu người đã được xét duyệt nhận hỗ trợ đợt 3 sau khi đã sàng lọc qua phần mềm, trong đó có 5,47 triệu người đã nhận hỗ trợ, đạt tỉ lệ 77,5% - Ảnh: VŨ THỦY

Tại họp báo về công tác phòng chống dịch chiều 25-10 tại TP.HCM, phóng viên đặt câu hỏi về vụ việc hơn 700 người ở Hóc Môn "nhận nhầm" gói hỗ trợ đợt 3 và hướng xử lý của TP.HCM. 

Trả lời câu hỏi, ông Nguyễn Văn Lâm - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - cho biết theo nghị quyết của HĐND TP, việc chi trả các gói hỗ trợ phải đúng đối tượng, nghiêm cấm việc trục lợi chính sách.

Ông Lâm cho biết Sở Lao động - thương binh và xã hội TP vừa trao đổi với UBND huyện Hóc Môn. Hiện nay, huyện Hóc Môn đang đối chiếu, rà soát các số liệu để có phương án xử lý cụ thể. Đồng thời kêu gọi người dân tự giác khai báo nếu "nhận nhầm" tiền hỗ trợ. 

Bên cạnh đó, ông Lâm cho biết UBND TP có kế hoạch tổ chức 3 đoàn kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại 21 quận huyện và TP Thủ Đức. 

Từ ngày 1-11 đến 15-11, các đoàn sẽ triển khai kiểm tra. Từ ngày 16-11 đến 20-11, các đoàn sẽ tổng hợp báo cáo cho UBND TP.HCM. Đến ngày 23-11, Sở Lao động - thương binh và xã hội sẽ tham mưu tờ trình của UBND TP trình HĐND TP.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 25-10, bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không chính xác khi nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

"Có trường hợp vi phạm là kê khai không trung thực 2 nơi ở để nhận hỗ trợ 2 lần, dùng chứng minh nhân dân khai báo ở nơi này nhưng dùng căn cước công dân khai báo ở nơi khác để phần mềm không phát hiện và nhận hỗ trợ khi vẫn đang hưởng lương", bà Châu thông tin.

Hơn 700 người ở Hóc Môn Hơn 700 người ở Hóc Môn 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không chính xác khi nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

THẢO LÊ - KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên